Xử mẹ cô gái giao gà: Luật sư kiến nghị điểm lạ

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ của bà Hiền 6 điện thoại, 14 cái sim, sau đó trả lại.

Báo mớiBáo mới

Chiều ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền (ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) 20 năm tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Bà Hiền là mẹ ruột của Cao Mỹ Duyên - nữ sinh bị nhóm người bắt cóc, hãm hiếp, sát hại khi đi giao gà vào chiều tối 30 Tết Nguyên đán 2019.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên xét xử, bà Hiền liên tục kêu oan. Khẳng định không biết nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng là ai. Bản thân chủ yếu sống bằng nghề buôn bán gà ở chợ, thu mua nhãn chứ không bán ma túy.

Chồng và con gái lớn của bà Hiền cũng tin vợ - mẹ mình bị oan. Bởi thưởng ngày bà Hiền rất ghét ma túy.

Xử mẹ cô gái giao gà: Luật sư kiến nghị điểm lạ Ảnh 1
Bà Hiền tại phiên tòa xét xử.

Chính vì thế, khi HĐXX tuyên án 20 năm tù, bà Hiền đã liên tục gào lớn "tôi bị oan" điều đó khiến cho lực lượng hỗ trợ tư pháp phải khó khăn khi áp giải ra xe đưa về trại giam.

Cùng tội danh, bị cáo Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng lĩnh án chung thân. Còn Bùi Văn Công cũng chịu án 20 năm tù.

Riêng Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và 7 năm tù tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt bị cáo này phải chấp hành là tù chung thân.

Tại phiên tòa xét xử, luật sư Lê Hồng Hiền - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội là một trong 2 người bào chữa cho bà Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm cho rằng, vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liê quan đến bà Trần Thị Hiền không phải là vụ án bắt quả tang nên bằng chứng vật chất thu thập được trong quá trình khám xét là cơ sở quan trọng nhất để xác định tội danh.

Sau khi nhóm đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công khai đã nhiều lần liên lạc với bà Trần Thị Hiền để giao dịch 2 bán heroin, cơ quan điều tra đã thu giữ của bà Hiền 6 chiếc điện thoại và 14 sim.

Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng đã trả lại những điện thoại, sim này vì cho rằng nó không liên quan đến vụ án. "Điều đó cho thấy lời khai của nhóm Toán, Công nói nhiều lần liên lạc với bà Hiền giao dịch ma túy là không có cơ sở.

Hơn nữa, nhóm này còn đang đứng trước nguy cơ chịu án tử hình về hành vi bắt cóc, hãm hiếp, sát hại Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền nên rất có thể đã khai gian, lời khai của nhóm đối tượng này rất khó tin" - Luật sư Hiền nói.

Từ đó, ông Hiển cho rằng, HĐXX nên trả hồ sơ điều tra lại vụ án.

Top