Vụ giết người chấn động Sóc Trăng: 14 người lĩnh án

Sáng 6/7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên án đối với 6 bị cáo phạm tội Giết người và 8 bị cáo Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên.

Trong đó, bị cáo có mức án cao nhất về tội Giết người là Trần Ngọc Hiếu (35 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên), bị HĐXX tuyên tù chung thân; Trần Văn Tiến (18 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 15 năm tù. Bốn bị cáo Trịnh Chí Tâm (49 tuổi), Trịnh Chí Tuyền (20 tuổi), Lê Minh Công (29 tuổi) và Lâm Phú (29 tuổi, cùng ngụ huyện Mỹ Xuyên) cùng mức án 12 năm tù.

Vụ giết người chấn động Sóc Trăng: 14 người lĩnh án Ảnh 1

16 bị cáo tại tòa.

Nhóm Gây rối trật tự công cộng, Trần Đường Khởi (25 tuổi) bị tuyên án cao nhất (4 năm tù). 7 người còn lại là Huỳnh Phi Long, Nguyễn Văn Sang, Lý Hoàng Phúc, Trà Chí Bảo, Nguyễn Văn Dương, Thái Thanh Phụng và Mai Tài (cùng ngụ huyện My Xuyên) mỗi người lĩnh từ 1 năm 6 tháng đến 3 năm 6 tháng tù.

Hồ sơ tố tụng cho thấy đêm 10/10/2019, Hiếu đang nhậu thì nghi có người chuẩn bị ném bom xăng vào nhà. Hiếu nghi người thực hiện là Nguyễn Văn Sang nên bị cáo này cùng nhóm bạn nhậu đi tìm Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi Hiếu gặp Sang thì hai bên xảy ra xô xát ở khu vực xóm Đình. Thấy Sang với một người bạn khác bị thương, anh Liên Tấn Tài (27 tuổi, ở thị trấn Mỹ Xuyên) đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hiếu cho rằng anh Tài can dự vào chuyện riêng của mình nên dùng thanh sắt nhọn đâm vào ngực người hàng xóm này rồi bỏ trốn. Anh Tài ôm vết thương, cố gắng chạy xe vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên rồi gục chết trước phòng cấp cứu. Hay tin nạn nhân thiệt mạng, Hiếu cùng các đồng phạm ra đầu thú.

Ngoài tiền bồi thường tổn thất tinh thần và mai táng phí trên 429 triệu đồng, các bị cáo phạm tội Giết người còn trợ cấp một lần cho 2 con của nạn nhân với số tiền trên 200 triệu đồng.

 

Theo

Bài viết cùng chuyên mục

Đôi vợ chồng hờ chở 2 con nhỏ vẫn đi giật dây chuyền khiến người phụ nữ bị kéo lê trong hẻm

Vợ chồng Phú Lê bị bắt: Nhiều 'bạn' mong…

Quán bar đẹp nhất TP HCM cho khách dùng ma túy

Loading...