Võ sư đánh vợ: Vợ hành động bất ngờ

Trước việc một võ sư đánh vợ, một số võ sư nhận xét rằng việc học võ là để rèn tâm tính chứ không phải để đánh người.

Người chồng bị tố đánh vợ trong clip là võ sư Nguyễn Xuân Vinh (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân là chị Vũ Thị Thu L. (sinh năm 1992, đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội).

Nhận xét trước việc võ sư đánh vợ dã man khiến nhiều người lên án, chia sẻ với Đất Việt, HLV Kickbox Nguyễn Thế Long bày tỏ quan điểm: “Một người đàn ông bình thường đã không được phép đánh phụ nữ, một người học võ lại càng không được hành xử như vậy.

Học võ ngoài rèn luyện thể lực còn rèn tâm, rèn tính cách. Người học võ luôn điềm đạm, trầm tính, nếu càng học võ lâu càng hiền hòa chứ học võ không phải để đánh nhau. Hơn nữa học võ là để bảo vệ người thân trong lúc cần thiết, bảo vệ gia đình còn người trong clip trên là dùng võ để phá hoại chính gia đình mình là không thể chấp nhận được.

Là một người võ sư, đã đi giảng dạy, người đàn ông trong clip càng phải hiểu rằng, không nên lạm dụng võ thuật để hành hung người khác. Theo như tôi quan sát như trong clip, trong đoạn gần phòng ngủ, võ sư đánh vợ gần như dùng toàn bộ lực, nhưng may mắn cho người vợ khi đó không bị trúng, nếu trúng sẽ bị chấn thương rất nặng.

Mặt khác trong trường hợp này người vợ đang bế đứa con rất nhỏ, nếu chẳng may đánh ttrúng có thể gây nguy hiểm cho chính cháu bé nhưng người bố đó không hề quan tâm, vẫn tiếp tục đánh vợ”.

Võ sư đánh vợ: Vợ hành động bất ngờ Ảnh 1

Hình ảnh chị L. bị chồng hành hung.

Theo HLV Long, nếu người đàn ông trên đang là người thầy dạy võ thì với cách hành xử với chính vợ con mình như vậy phụ huynh cần phải xem xét việc giao con cho người đó. Thật sự sẽ chẳng có phụ huynh nào yên tâm giao con cho một người vũ phu như thế.

Đồng quan điểm trên, HLV Bùi Tuấn Đạt cũng cho rằng bản thân anh không ủng hộ việc đàn ông đánh phụ nữ, việc người học võ đánh vợ của mình lại càng không nên.

“Tôi luôn phê phán việc đàn ông đánh phụ nữ, trong trường hợp này người đó lại đánh vợ trước mặt con nhỏ, đặc biệt người vợ bế một đứa bé mới sinh, nếu lỡ ra tay sẽ gây nguy hiểm cho đứa bé. Theo tôi cách hành xử này là theo góc độ cá nhân chứ người học võ không ai có cách hành xử như vậy. Người học võ họ rất điềm đạm và cẩn thận trong những cách hành xử.

Hơn nữa người đàn ông trong clip lại là võ sư và là người thầy thì việc anh này đánh vợ là điều không nên. Người vợ là người kề ấp tay gối, chăm sóc cho chúng ta cho con cái sao lại dùng sức lực của một người đi học võ đánh vợ như vậy.” -HLV Đạt nói.

Theo HLV Đạt, người học võ đã được rèn luyện nên thể lực sức khỏe mạnh hơn những người không học rất nhiều. Trong trường hợp trên nếu võ sư ra đòn mạnh thì có thể người vợ đã ngất tuy nhiên khi ra tay với phụ nữ, những người chưa học võ thì họ cũng cảm thấy lực tác động vào rất mạnh.

Trong một diễn biến mới, theo đại diện Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội), chị Vũ Thị L đã rút đơn tố cáo chồng là “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đánh đập.

“Người phụ nữ đồng ý hòa giải, còn anh Vinh cũng viết đơn cam kết không tái diễn vi phạm, không đe dọa vợ và gia đình bên vợ”, chỉ huy công an cho biết.

Trong đơn cam kết gửi công an phường sở tại và Công an quận Long Biên, Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi) thừa nhận do nóng giận nên gây ra vụ hành hung vợ vào tối 26/8.

Nhận thấy việc làm đó là sai trái, người đàn ông này nói bản thân rất ân hận. Đồng thời, Vinh cũng cam kết không tái diễn hành vi đánh vợ và chấm dứt đe dọa, khủng bố tinh thần người thân của chị L. Ngoài ra, vị “võ sư” cũng hứa sẽ cùng vợ nuôi dạy 2 con.

Theo cảnh sát, sau khi chị L. rút đơn tố cáo và Nguyễn Xuân Vinh viết cam kết, cơ quan chức năng đã tạm cho người đàn ông này về nhà.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Vay 8 tỉ con nợ bị ép thành 20 tỉ

Nhân viên tạo gian hàng ảo chiếm đoạt 680 triệu đồng

Tài xế limousine mua ma tuý giấu trên xe… dùng dần

Loading...