Vợ đâm chồng, hai lần phi tang thi thể

Sau khi đâm chồng tử vong, người vợ đem thi thể chồng về quê ở Lạng Sơn nhờ người phi tang nhưng không thành.

Chuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sốngChuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sống

Sáng sớm 14/11/2013, anh Nguyễn Văn Luyện (trú tại xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) làm nghề chài lưới, chèo thuyền ra khúc sông Cầu gần nhà để thu lượm tôm cá, đặt bẫy từ tối hôm trước thì phát hiện thi thể một nam giới, đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Sau khi điều tra, cơ quan điều tra xác định được danh tính người chết là anh Dương Đình Bằng (44 tuổi, trú tại xóm Huống, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, Thái Nguyên).

Theo thông tin từ vợ nạn nhân là Trương Thị Thưa (39 tuổi), ngày 10/11, anh Bằng có cầm theo 60 triệu rời nhà đi rồi không thấy trở về. 2 hôm sau Thưa nói sự việc với hàng xóm và nhờ mọi người hỗ trợ tìm kiếm anh Bằng nhưng không có kết quả.

Tới sáng 14/11, điện thoại của anh Bằng để ở nhà xuất hiện 2 tin nhắn với nội dung "ra sông Cầu tìm xác chồng". Khi tới nơi, từ chiếc quần lót kẻ sọc, Thưa nhận ra đó chính là chồng mình nên đã gào khóc thảm thiết, ngất lên, ngất xuống. Trong đám tang anh Bằng, nhiều người đã tìm tới để động viên, chia sẻ với Thưa về sự mất mát.

Được biết anh Bằng vốn là người ham mê cờ bạc và có mối quan hệ xã hội hết sức phức tạp. Chính vì lý do này, mà vợ chồng nạn nhân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Hiện trường nơi Thưa vứt xác chồng phi tang xuống sông Cầu

Theo những người hàng xóm gần nhà nạn nhân, vào sáng 11/11, họ có nhìn thấy Thưa thức dậy từ rất sớm lau chùi, rửa nhà và mua xăng tẩm vào một số bộ quần áo, đệm rồi mang lên tầng tum nhà đốt. Ngoài ra, đêm 10/11, giữa anh Bằng và Thưa có xảy ra cãi vã, ẩu đả.

Sau đám tang của chồng, Thưa bị công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập để điều tra. Ban đầu, Thưa một mực phủ nhận bản thân không liên quan tới cái chết của chồng. Thưa còn dẫn chứng là tin nhắn trong điện thoại của chồng mình Thưa nhận được vào ngày 12/11 với nội dung: "Ra sông Cầu tìm xác".

Nhưng sau khi cơ quan chức năng đưa ra bằng chứng dòng tin nhắn đó được gửi ở khu vực gần xóm Huống và chính Thưa là người tạo ra tin nhắn đó nhằm đánh lạc hướng mọi người để nhanh chóng thoát tội thì Thưa đã phải cúi đầu thú nhận tội.

Theo lời khai từ người vợ, khoảng 21h20 ngày 10/11/2013, anh Dương Đình Bằng bảo Thưa đưa 60 triệu đồng để đi trả nợ tiền thua lô đề. Sau đó, hai vợ chồng có mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến việc Thưa đâm nhiều nhát, khiến anh Bằng tử vong.

Thưa dùng chăn cuốn thi thể chồng, cho vào túi nylon rồi để vào hòm tôn đưa lên ô tô chở về quê ở xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) với mục đích phi tang.

Tại đây Thưa nói chuyện giết chồng với người anh rể và em họ, đồng thời nhờ họ đem thi thể chồng vào từng chôn nhưng hai người này không dám làm.

Biết chuyện, mẹ đẻ của Thưa gọi điện cho con gái bảo lên mang xác chồng về và đi đầu thú. Lúc này Thưa tiếp tục thuê xe ô tô nói là chở thịt trâu rồi đưa xác chồng quay lại Thái Nguyên và vứt ra sông Cầu.

Hậu quả của hành vi "Giết người", Trương Thị Thưa nhận án tù chung thân về tội "Giết người".

Top