Vĩnh Long: Lĩnh 15 năm tù vì lập hụi khống chiếm đoạt hơn 8,5 tỉ đồng

Lợi dụng lòng tin của nhiều người, người phụ nữ 44 tuổi đã lập hụi khống chiếm đoạt tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng của hàng trăm hụi viên.

Lĩnh 15 năm tù vì lập hụi khống chiếm đoạt hơn 8,5 tỉ đồng Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Thảo tại phiên xét xử – Ảnh: Trung Tính

Chiều 4.10, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thảo, (SN 1975, ngụ xã Hiếu Thuận, H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thảo bắt đầu tổ chức lập hụi và làm đầu thảo (chủ hụi). Lúc đầu, để lấy lòng tin của các hụi viên, Thảo đã thực hiện đúng thỏa thuận việc kêu và góp hụi, lập sổ sách rõ ràng, đầy đủ, thu tiền và giao hụi cho hụi viên đúng thời gian.

Đến năm 2016, lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, Thảo đã lập khống 380 phần hụi ở 128 dây hụi để tự kêu tự hốt hụi. Ngoài ra, Thảo còn thường xuyên tự dựng lên việc có người không hốt được hụi muốn nhận chầu hụi hay còn gọi là bán hụi với 600 phần để chiếm đoạt của 180 hụi viên với tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng.

Qua 3 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận, nhưng xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo nên TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Thảo mức án như trên.

 

Theo Motthegioi.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Ngoài tú ông vụ 30.000 USD, còn nhiều ổ mại dâm dưới danh nghĩa showbiz

Bắt được nghi can phóng hỏa đốt nhà người tình ở An Giang

Chồng đấm học sinh lớp 1 chảy cả máu mồm, vợ cho rằng đó chỉ là dọa

Loading...