Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách?

Ông Lưu Ngọc Đông, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách do buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, sử dụng ô tô công vào việc riêng.

Ngày 29/5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết cơ quan này vừa công bố Quyết định của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh.

Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách? Ảnh 1

Trụ sở Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Tiền Phong

Theo quyết định, ông Lưu Ngọc Đông với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, nhưng lại buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan Thanh tra tỉnh; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng.

Vi phạm của ông Đông đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan. Ông Đông phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy (nay là Chi ủy Chi bộ) Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Gian cũng yêu cầu Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì cùng đoàn kiểm tra họp kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

 

Theo Doisongphapluat.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Một giám đốc trốn thuế ở Hậu Giang bị bắt tại TP.HCM

Cá trê khủng 1m ở Hậu Giang: Soi các 'thủy quái' có 1-0-2 tại Việt Nam

Khởi tố giám đốc công ty dầu khí ở miền Tây trốn thuế hơn 12 tỷ đồng

Loading...