Tổng thống Duterte: không thể phớt lờ phán quyết về Biển Đông của Tòa trọng tài quốc tế

Phán quyết năm 2016 của Tòa trọng tài quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở Biển Đông “không thể bị phớt lờ bởi bất kỳ nước nào, dù nước đó có mạnh đến mức nào đi nữa”.

Vì sao Trung Quốc chưa chúc mừng ông Joe Biden thắng cử?

Khi được hỏi vì sao chưa chúc mừng cựu Phó tổng thống Joe Biden thắng cử, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay 9.11 đáp rằng Bắc Kinh sẽ theo thông lệ quốc tế trong việc đưa ra tuyên bố về bầu cử Mỹ.

Trung Quốc ngang ngược xây dựng ồ ạt ở Hoàng Sa

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc ngang nhiên xây dựng nhiều công trình tại đảo Duy Mộng, đảo Cây, Cồn Cát Tây thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người đàn ông ngủ cùng 567 chiếc quan tài: Tôi làm không phải vì tiền

Nhiều năm liền phải ngủ trong hang cùng 567 chiếc quan tài chứa xác chết và chỉ được trả khoảng 300 tệ – 1 triệu đồng mỗi tháng, nhưng người đàn ông vẫn hăng hái nhận việc.

Nhận lời yêu rồi bị bán sang Trung Quốc

Lềnh chở chị S. đi chơi, vừa đi, anh ta vừa nói chuyện yêu đương, tán tỉnh chị S. Do tin tưởng những lời Lềnh nói, chị S. đã nhận lời yêu.

Tuần duyên Mỹ sẽ đối phó việc đánh cá trái phép của Trung Quốc

Mục đích lập căn cứ tuần duyên Mỹ ở Tây Thái Bình Dương là nhằm đối phó với hoạt động đánh cá trái phép và hành vi quấy rối của tàu Trung Quốc.

Không quân hải quân Trung Quốc tập trận, phóng tên lửa ở vịnh Bắc Bộ?

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) khoe Không quân hải quân thuộc Chiến khu Nam bộ phóng hàng chục tên lửa không đối không trong cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở vùng biển phía tây đảo Hải Nam, tức vịnh Bắc Bộ, từ ngày 20 – 21.10.

Cố vấn Tổng thống Mỹ vạch ra ‘các trọng tội của Trung Quốc’

Nhà kinh tế học Peter Navarro, đang là Trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời giữ chức Giám đốc Chính sách sản xuất và thương mại của nước này, vừa có bài phát biểu trong đó đề cập “các trọng tội của Trung Quốc”.

Bắt nghi phạm đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán con giá 70 triệu đồng

Trong lúc đưa 4 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc đẻ để bán con với giá 70 triệu đồng, nam nghi phạm người Nghệ An bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

6 tàu cá Trung Quốc bị Malaysia bắt cách bờ chỉ hơn 2 hải lý

Các ngư dân Trung Quốc nói rằng tàu của họ gặp sự cố nên neo đậu để sửa chữa nhưng không cung cấp được bằng chứng đã xin phép cơ quan chức năng Malaysia.