Điện bậc thang hỗ trợ người nghèo… 18.000 đồng/tháng?

Thực tế cho thấy, hộ sử dụng nhiều điện chưa chắc đã phải người giàu và hộ sử dụng ít điện chưa chắc đã phải hộ nghèo.

Bạc Liêu chi hơn 74 tỷ đồng cho gia đình hoàn cảnh khó khăn do Covid-19

Bạc Liêu đã chi hơn 74 tỷ đồng để hỗ trợ cho 25.447 người thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội và 48.137 người thuộc nhóm đối tượng hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Người liệt tứ chi, hộ nhặt đá đỏ 1,1 tỷ đều…'thoát nghèo'

Một người đàn ông liệt tứ chi cũng bị ép ra khỏi danh sách hộ nghèo, trong khi đó, nhiều hộ nghèo khác sau khi nhận tiền Covid-19 liền 'thoát nghèo'.

Hậu Giang: Hàng ngàn hộ dân xã nghèo phải đóng Quỹ… vì người nghèo

Xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là địa phương đặc biệt khó khăn, với trên 1.000 hộ nghèo, cận nghèo, 100% người dân trên địa bàn được cấp bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí với thời hạn 5 năm.

Cà Mau: Trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh thuộc diện khó khăn, hộ nghèo

Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học bằng nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị hoặc xã hội hóa để trang bị khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh thuộc diện gia đình khó khăn, hộ nghèo,…

Chuyện về cụ ông 85 tuổi xin thoát nghèo: 'Tôi sợ nghèo lắm rồi!'

Vượt gần 200km, phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại tìm về vùng biên giới tiếp giáp Campuchia, gặp ông trong căn nhà nhỏ ven con đê quốc phòng. Hỏi chuyện hộ nghèo, ông thẳng thắn: 'Tôi sợ nghèo lắm rồi. Có ai muốn mình nghèo mãi đâu! Tôi già yếu nhưng tự lo ...

Cụ ông nhường hộ nghèo cho người khác: ‘Nhiều người đeo vàng…’

Ông Tư cho rằng, sống phải chia sẻ chứ không thể muốn phần lợi về phía mình được, nhiều người có vàng đeo nhưng vẫn muốn vào hộ nghèo.

Nữ trưởng thôn cùng 4 hộ dân viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo với lí do đặc biệt

Có 5 hộ dân ở xã Đăk Tơ Re (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã tình nguyện viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Đây là những tín hiệu đáng mừng trên vùng đất sỏi đá khó khăn Đăk Tơ Re.

Lão nông xin rút khỏi hộ nghèo vì không muốn Nhà nước bảo trợ mãi

'Vợ chồng tôi vẫn còn đủ sức tự làm nuôi bản thân. Không thể cứ mãi ỉ vào hỗ trợ của Nhà nước, Tôi muốn dành suất đó cho hộ khó khăn thực sự', ông Thường nói.

Chuyện về cặp vợ chồng 90 tuổi bất ngờ viết đơn xin thoát nghèo

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng một cặp vợ chồng 90 tuổi ở Hà Tĩnh vẫn viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo sau 15 năm nằm trong danh sách hộ nghèo với lý do được các con chăm sóc đầy đủ, không còn thiếu thốn, muốn làm gương cho thế hệ con cháu.