Bến Tre: Bàn giao cá thể tê tê, khỉ, mèo rừng quý hiếm về khu bảo tồn

Bến Tre: Bàn giao cá thể tê tê, khỉ, mèo rừng quý hiếm về khu bảo tồn

Các loài động vật hoang dã quý hiếm tê tê, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn… đã được bàn giao cho các Khu bảo tồn để chăm sóc, cứu hộ, thả về tự nhiên.

Bác sĩ cứu 'cậu nhỏ' 2 người đàn ông bị ung thư dương vật

Hai bệnh nhân TP.HCM bị ung thư dương vật may mắn được phát hiện sớm và được phẫu thuật bảo tồn.

Loài cá bé nhỏ biết… leo cây được Cà Mau nghiên cứu bảo tồn và phát triển

Loài cá biết… leo cây, lội dưới nước và đi được trên cạn sẽ được tỉnh Cà Mau khôi phục, bảo tồn và phát triển sau thời gian bị đánh bắt vô tội vạ.

Cảm động giây phút vượn chìa tay kéo nhân viên đang bắt rắn dưới nước

Một chú vượn sống trong khu bảo tồn ở Borneo đã khiến nhiều người cảm động trong khoảnh khắc chìa tay tỏ ý muốn giúp đỡ một người đàn ông đang ngâm mình dưới dòng sông lầy lội để bắt rắn.

Kinh hoàng thiếu nữ 22 tuổi bị sư tử vồ đến chết

Vụ tấn công kinh hoàng khiến thiếu nữ 22 tuổi chết thảm xảy ra ngay bên ngoài một khu bảo tồn tự nhiên nổi tiếng ở Nam Phi.

Rùa da quý hiếm nặng hơn 200 kg chết ở vùng biển Phú Quốc

Viện Hải dương học Nha Trang đang cử cán bộ đến Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc để tiếp nhận một con rùa da nặng 200 kg đã chết để làm tiêu bản.

Bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ bị băng huyết sau sinh

Chiều 20-7, Bệnh viện Phụ Sản (BVPS) Cần Thơ cho biết, các bác sĩ (BS) của BV vừa điều trị bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ bị băng huyết sau sinh do đờ tử cung.

Những người bảo tồn 'vua cá' quý hiếm ở miền Tây

Cá hô có tên khoa học Catlocarpio siamensis là loại có kích thước lớn nhất trong họ cá chép (Cyprinidae), sống trên dòng Mekong. Cái tên 'cá vua' xuất phát từ đây, khi có con được ghi nhận nặng đến 600 kg, dài 3 m.

Giải cứu 3 con rùa biển quý hiếm bị nuôi nhốt ở Phú Quốc

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc thả 3 con rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

3 ngày ở Sóc Trăng – Trà Vinh không nghe chửi tục

Đọc các bài giới thiệu du lịch, người ta viết rất chi tiết về cháo ám, một loại buffet cháo: Cá lóc đồng chắc thịt, dĩa rau ba bốn loại, chén tương hột, chén mắm, mấy con tôm nõn… cách nấu rất cầu kỳ. Ngày xưa các bà mẹ chồng thường dùng món cháo ám ...