Tan nát rừng dương ven biển Quảng Ngãi, cấp tốc trồng mới để giảm gió bão

Bão số 9 với sức gió giật cấp 15 đã cày nát rừng dương phòng hộ ven biển Quảng Ngãi. Thống kê của ngành nông nghiệp hơn 50% rừng dương ven biển bị hư hỏng. Tỉnh đang tính phương án trồng mới cấp tốc để giảm thiểu gió bão cho các khu vực dân cư.

Cảnh cáo nhà thầu đập dâng để 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà Khúc

Liên quan vụ 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà khúc trong đêm, nhà thầu đập dâng Đồng Khánh và Tân Nam bị cảnh cáo vì vi phạm quy định phòng chống bão lũ.

Quảng Ngãi, chủ động sơ tán hàng nghìn hộ dân trước nguy cơ đe dọa của bão số 10

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động sơ tán hàng nghìn người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở núi và ngập trũng để sẵn sàng ứng phó với bão số 10.

Sự thật về clip người đàn ông ngăn bão số 9 trên mạng xã hội

Nhiều dân mạng cho rằng người đang mạo hiểm quay clip trong cơn bão số 9 này ở Việt Nam. Thực tế, đây là một thanh niên đến từ Ấn Độ.

Các bộ giải thích ra sao về sạt lở đất, lũ quét?

Để đủ điều kiện cảnh báo về sạt lở đất, lũ quét, cần bản đồ tỷ lệ 1/500 nhưng hiện nay mới chỉ có bản đồ tỷ lệ 1/20.000. Trong khi các hoạt động tạo ra mất chân, mất ổn định sườn dốc là nguyên nhân kích hoạt để thiên tai có thể xảy ra.

Bão số 9, sạt lở đất làm 70 người chết và mất tích

Đến hết 8h sáng nay 30-10, bão số 9 và mưa lũ, sạt lở đất đã làm 23 người chết, 47 người mất tích, 45 người bị thương, 2.600 nhà bị sập, 92.000 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Bão Goni đang tăng cấp, Nam Trà My tiếp tục mưa

Hai cơn bão đang hoạt động trên Thái Bình Dương gồm Goni và Atsani, trong đó cơn Goni (tiền thân bão số 10) đang tăng cấp di chuyển về Philippines rồi vào Biển Đông trong những ngày tới.

Tan hoang những ngôi trường ở tâm bão Quảng Ngãi

Sau cơn bão số 9, hơn 60% các trường học của Quảng Ngãi bị tốc mái, cây xanh bật gốc, trần nhà đổ sập khiến máy móc, đồ dùng dạy học, bàn ghế hư hỏng nặng nề.

Người dân Quảng Ngãi thu dọn những đổ nát sau khi bão số 9 đi qua

Bão số 9 với sức gió giật cấp 11, 12 đổ bộ vào Quảng Ngãi gây nhiều thiệt hại về tài sản.

Quốc lộ qua tâm bão số 9 bị phong tỏa, nghìn xe tắt máy ‘ngủ’ giữa đường

Quốc lộ 1 địa phận tỉnh Khánh Hòa hướng từ TP.HCM qua tâm bão số 9 bị phong tỏa khiến giao thông kẹt cứng. Phương tiện ‘chôn chân’ suốt gần 7 giờ.