Từ 13/9, Tiền Giang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng

Thời gian bắt đầu chiến dịch là ngay khi có vaccine được phân bổ cho đến khi hoàn thành, tiêm hết vaccine được cấp, chờ đợt phân bổ vaccine tiếp theo.

Báo VietnamPlusBáo VietnamPlus
Tiêm vaccine cho người dân ở Tiền Giang. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang vừa ban hành văn bản về việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng từ ngày 13/9 đến đầu tháng 10/2021 nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã khẩn cấp chỉ đạo xây dựng kế hoạch chiến dịch tiêm quy mô lớn với phương châm tiêm thần tốc (kể cả ban đêm), tiêm ngay khi có vaccine.

Các địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu lợi ích của việc tiêm vaccine thật sớm trong phòng, chống dịch COVID-19 và tích cực tham gia, tuân thủ các quy định khi được tiêm.

Các huyện, thành phố, thị xã chuẩn bị và tổ chức ngay 10-20 tổ tiêm vaccine cố định hoặc lưu động. Mỗi xã, phường, thị trấn tổ chức thêm 2-4 tổ tiêm để tăng tốc độ tiêm chủng, đáp ứng mỗi xã có thể tiêm cho 500-700 người từ 18 tuổi trở lên/ngày.

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn lập danh sách tất cả người từ 18 tuổi trở lên (đối tượng ưu tiên có danh sách riêng) thuộc xã quản lý, chuẩn bị thư mời, phân công người phát thư mời người dân đến địa điểm tiêm vaccine.

Chiến dịch tiêm vaccine đợt này được tổ chức theo hình thức "cuốn chiếu." Khi được cấp vaccine, địa phương khẩn trương thực hiện chiến dịch, có thể tiêm cho đối tượng ưu tiên trước, rồi tiêm cho tất cả người trong danh sách và có thư mời theo địa bàn ấp, khu phố cho đến hết số vaccine được phân bổ.

Thời gian bắt đầu chiến dịch là ngay khi có vaccine được phân bổ cho đến khi hoàn thành, tiêm hết vaccine được cấp, chờ đợt phân bổ vaccine tiếp theo.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tỉnh được phân bổ 100.000 liều vaccine AstraZeneca trong đợt này.

Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, từ ngày 13/9 đến đầu tháng 10/2021, Bộ Y tế sẽ ưu tiên cấp vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Tiền Giang với số lượng lớn; sau đó sẽ cấp liên tục trong tháng 10 và những tháng tiếp theo, tùy theo số lượng nhập về.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Tiền Giang, đến ngày 9/9, tỉnh Tiền Giang có 290.336 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong ngày 12/9, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 80 ca mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn lên 12.205 ca.

Đây là lần đầu tiên sau 9 tuần, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận trong ngày của tỉnh giảm xuống mức 80 ca.

Toàn tỉnh có 8.305 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh; 3.599 người đang được điều trị./.

Top