Trường phân công học sinh quét sân, tưới cây dịp Tết

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ban hành văn bản cho học sinh tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết.

Zing - Tri thức trực tuyếnZing - Tri thức trực tuyến

Sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'Đrắk) thu hồi văn bản phân công học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học trong dịp Tết âm lịch.

Theo ông Khoa, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản không đúng.

"Học sinh vệ sinh lớp trong thời gian đi học chứ không phải dịp Tết. Hành lang, sân trường, lao công là người đảm nhận. Trường làm như vậy hoàn toàn không đúng", ông Khoa nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ về việc phân công học sinh trực cả 7 ngày Tết.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ban hành lịch trực Tết cho giáo viên và học sinh. Ảnh: T.D.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên mỗi lớp cử 10 em tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết và giáo viên hướng dẫn trực. Trong văn bản thể hiện mùng 1 đến mùng 3 Tết học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh đã phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý.

Ông Nguyễn Hải Cảnh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ xác nhận ông đã ký và ban hành văn bản trực Tết trên. Tuy nhiên, ông Cảnh cho biết do nhầm lẫn.

Theo ông Cảnh ngày 26/1, văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực Tết.

"Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực Tết như văn bản này. Trường đang làm báo cáo giải trình vụ việc đến sở vì văn bản này đã đóng dấu, ký tên", ông Cảnh nói.

Top