Trà Vinh thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 học trực tiếp

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đầu tuần tới, địa hương sẽ cho học sinh các khối lớp 9 và lớp 12 ở các xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ dịch cấp 1 và cấp 2 vào học trực tiếp.

Báo VOVBáo VOV
Trà Vinh tăng cường tiêm đủ liều vaccine cho học sinh từ lớp 6-12.

Hiện Trà Vinh chỉ có 42/106 xã, phường, thị trấn được đánh giá thuộc cấp độ này, tức khoảng 40% số học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn được học thí điểm. Sau đó tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, nếu các tình huống xảy ra đều nằm trong kế hoạch và trong tầm kiểm soát, tỉnh sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp 7, 8,10 và 11 ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng xanh, vùng vàng vào học tiếp.

Riêng, học sinh cùng khối cư trú tại các xã, phường, thị trấn thuộc độ cấp độ 3, cấp độ 4 và học sinh khối lớp 6 tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến.

Ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, ngày 27/12 tới tỉnh sẽ cho lớp 9 và lớp 12 học trực tiếp. Tất cả đến trường ngày đầu tiên sẽ được test nhanh bằng mẫu gộp, cho cả giáo viên.

"Chỉ thực một lần duy nhất, sau đó sẽ thực theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế, tức em nào có nghi ngờ mới tiến hành xét nghiệm, cách ly theo quy định" - ông Kha nói.

Tính đến nay, hơn 90% trẻ từ 12-17 tuổi ở Trà Vinh được tiêm vaccine đủ 2 liều, riêng học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 tiêm mũi 2 đạt trên 96%./.

Top