Trà Vinh: Thành lập thêm một cơ sở thu dung, điều trị COVID-19

UBND tỉnh Trà Vinh vừa quyết định thành lập thêm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng quy mô 230 giường bệnh.

Báo Tin Tức TTXVNBáo Tin Tức TTXVN
Trung tâm Y tế huyện Trà Cú. Ảnh minh họa: baotravinh.vn

Cơ sở này đặt tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trà Cú, huyện Trà Cú do Trung tâm Y tế huyện Trà Cú phụ trách chuyên môn.

Dịch COVID-19 tại Trà Vinh đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới và tử vong trong tuần qua tăng cao. Đáng lưu ý là xuất hiện nhiều ca mắc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Từ ngày 14 đến 20/12, tỉnh ghi nhận thêm 3.006 ca dương tính với SARS-CoV-2 với số ca phát hiện trong cộng đồng chiếm hơn 93%. Toàn tỉnh hiện có 1.178 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến, 1.272 ca tại các cơ sở thu dung và 6.093 ca điều trị tại nhà. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trà Vinh vừa tăng cấp độ dịch lên nguy cơ cao (cấp độ 3).

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, dù đã tiêm đủ liều vaccine, vẫn phải tuân thủ quy định 5K. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trên.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các công ty, doanh nghiệp, UBND thành phố Trà Vinh khẩn trương thành lập hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền thành lập ngay trạm y tế lưu động tại Khu công nghiệp để giải quyết kịp thời các trường hợp phát sinh, hạn chế dịch lây lan.

Các địa phương nghiêm túc thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch và ban hành các biện pháp hành chính phù hợp với từng cấp; đồng thời tăng cường vận động người lớn tuổi, có bệnh nền tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và tạo miễn dịch cộng đồng, giảm thiểu số ca tử vong.

Đến chiều 20/12, người dân từ 18 tuổi trở lên của tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 93,4%, mũi 2 đạt 85,4%; 80.260 trẻ trong độ tuổi từ 12-17 đã được tiêm, trong đó hơn 41.500 em đã được tiêm mũi 2.

Top