Tổng lãnh sự Mỹ thăm rừng tràm Trà Sư, thánh đường Hồi giáo ở An Giang

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour thăm tỉnh An Giang từ 18 đến 20/11, gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, khai trương Điểm hẹn Mỹ, ghé Thánh đường Mubarak cũng như rừng tràm Trà Sư.

Trong các cuộc gặp với lãnh đạo địa phương, Tổng lãnh sự Marie Damour tái khẳng định cam kết của Mỹ về một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, cũng như thảo luận nhiều biện pháp nhằm tăng cường hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao trong năm 2020.

Theo thông cáo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, bà Damour có cuộc gặp với Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình hôm 18/11 để thảo luận về những cơ hội hợp tác rộng lớn hơn, trong đó có giáo dục, đô thị thông minh và giao thương trong lĩnh vực nông nghiệp.

“Tương lai của Việt Nam và mối quan hệ Mỹ – Việt Nam sẽ được quyết định không chỉ bởi các quan chức chính phủ tại Hà Nội và TP.HCM, mà còn bởi người dân ở tất cả 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Những nơi như An Giang sẽ có vai trò quan trọng trong 25 năm hợp tác tiếp theo của chúng ta”, bà Damour phát biểu.

Tổng lãnh sự Mỹ thăm rừng tràm Trà Sư, thánh đường Hồi giáo ở An Giang Ảnh 1

Tổng lãnh sự Marie Damour trao đổi quà với Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: TLSQ Mỹ tại TP.HCM.

Bà cũng có buổi làm việc với đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang để tìm hiểu về công tác phòng chống nạn buôn người dọc biên giới Việt Nam – Campuchia và thảo luận những biện pháp Mỹ có thể hợp tác cùng Việt Nam nhằm chấm dứt nạn buôn người.

Tại Đại học An Giang, bà Damour đã khai trương “Điểm hẹn Mỹ” mới, điểm hẹn thứ hai tại Việt Nam sau Cần Thơ. Không gian này được đặt trong thư viện Đại học An Giang sẽ giúp sinh viên vùng đồng bằng sông Cửu Long được tiếp cận thông tin về Mỹ, các tài liệu học tập tiếng Anh, các chương trình trao đổi của chính phủ Mỹ và các dịch vụ tư vấn giáo dục EducationUSA.

Khách đến Điểm hẹn Mỹ cũng có thể tham dự các sự kiện đặc biệt được truyền trực tiếp từ Trung tâm Mỹ tại TP.HCM.

“Điểm hẹn Mỹ là một minh chứng cho tầm nhìn chung của chúng ta và đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ vốn đã bền chặt giữa Tổng lãnh sự quán Mỹ và Đại học An Giang, cũng như giữa người dân Mỹ và người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, bà Damour phát biểu lễ khai trương Điểm hẹn Mỹ.

Tổng lãnh sự Mỹ thăm rừng tràm Trà Sư, thánh đường Hồi giáo ở An Giang Ảnh 2

Tổng lãnh sự Marie Damour tham quan rừng tràm Trà Sư. Ảnh: TLSQ Mỹ tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự Mỹ cũng tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Cần Thơ để tôn vinh sự hợp tác lâu dài giữa trường và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

Bà Damour cũng đến thăm Thánh đường Mubarak và gặp lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo Chăm để tìm hiểu sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo của Việt Nam.

Chuyến thăm ngày 19/11 đến rừng tràm Trà Sư cùng các thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) của chính phủ Mỹ giúp bà tổng lãnh sự có cơ hội thấy tận mắt những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ các nguồn lực tự nhiên cũng như thúc đẩy du lịch bền vững.

Tổng lãnh sự Mỹ thăm rừng tràm Trà Sư, thánh đường Hồi giáo ở An Giang Ảnh 3

Tổng lãnh sự Marie Damour gặp lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo Chăm. Ảnh: TLSQ Mỹ tại TP.HCM.

 

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang phát hiện nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ chuyển qua đường bưu điện

Hơn 1.200 tỷ đồng xây khu đô thị mới ở An Giang

An Giang: Mua 4kg cần sa từ Campuchia về Việt Nam, chưa kịp bán kiếm lời thì bị bắt

Loading...