Toàn cảnh vụ Minh Béo bị bắt trước buổi luận tội

Diễn viên Minh Béo bị bắt tại Mỹ vào ngày 24/3. Anh đang bị giam tại nhà tù Theo Lacy và sẽ có buổi luận tội vào ngày 15/4.

Tạp chí kiến thứcTạp chí kiến thức
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 1
Diễn viên Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977. Anh là người Việt gốc Hoa, có quê ở Tiền Giang. Minh Béo được nhiều khán giả Việt Nam biết đến với vai trò diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu…
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 2
Ngày 18/3 (Việt Nam), Minh Béo có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để bắt chuyến bay đi lưu diễn tại một số thành phố của Mỹ. Trưa ngày 28/3 (Việt Nam), anh Kiên - anh trai kiêm quản lý của Minh Béo xác nhận, diễn viên Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 3
Ngày 28/3 (Mỹ), Văn phòng biện lý Quận Cam ra thông cáo báo chí về vụ việc. Theo đó, Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 4
Cụ thể, ngày 20/3 (Mỹ), Minh Béo bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng anh là giám khảo cho cuộc thi có thu hình.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 5
Ngày 23/3 (Mỹ), Hồng Quang Minh bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai khi nạn nhân đến thử giọng. Không lâu sau đó, nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) và họ bắt đầu vào cuộc điều tra.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 6
Ngày 24/3 (Mỹ), một nhân viên cảnh sát của GGPD giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Hồng Quang Minh để điều tra vụ việc. Minh Béo bị cáo buộc sắp xếp cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Sau đó, anh bị GGPD bắt giữ.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 7
Cũng theo Văn phòng biện lý Quận Cam, nếu bị kết tội, Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Văn phòng biện lý Quận Cam cũng kêu gọi người dân khai báo thêm các hành vi phạm tội của Minh Béo nếu biết.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 8
Ngoài ra, thông cáo còn cho biết nếu muốn được bản lãnh để tại ngoại, Minh Béo phải nộp 1 triệu USD (22 tỷ đồng) và sẽ trình diện tại phiên luận tội vào ngày 15/4 ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Kể từ khi bị bắt giữ, Minh Béo được giam trong nhà tù Theo Lacy.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 9
Ngày 29/3 (Mỹ), hai đại diện của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tới thăm Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, làm việc với đại diện nhóm luật sư và nhóm xử lý vụ án. Tổng Lãnh sự quán cũng làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để có biện pháp bảo hộ phù hợp.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 10
Ngày 14/4 (Việt Nam), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: \"Theo tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, Minh Béo đã được chỉ định luật sư bào chữa”.
Toan canh vu Minh Beo bi bat truoc buoi luan toi - Anh 11
10h, ngày 15/4 (Mỹ), phiên luận tội diễn viên Minh Béo sẽ diễn ra với sự tham gia của bốn bên gồm: 1 chánh án tạm thời, Hồng Quang Minh, luật sư biện hộ và một thông dịch viên. Thời gian đến phiên xét xử chính thức thường khá lâu, từ 6 tháng tới 1 năm. Minh Béo sẽ di chuyển từ nhà tù Theo Lacy đến phiên luận tội bằng xe bus.
Top