Tỉnh Sóc Trăng bác bỏ thông tin 'kêu gọi người dân trở về quê ngày 15/9'

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều lời kêu gọi người dân Sóc Trăng trở về quê vào ngày 15/9. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng Lý Rô Tha ngày 13/9 khẳng định, những thông tin này là không có thật.

Báo Nhân DânBáo Nhân Dân
Chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ vào tỉnh Sóc Trăng.

Thông tin lan truyền

Thời gian qua, trên mạng xã hội có nhiều lời kêu gọi người dân quê Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố trở về quê vào ngày 15/9. Thông tin này có hình thức như thông báo, có cả bản khai thông tin cá nhân đăng ký về quê, thậm chí có nhóm còn kêu gọi người dân tập hợp vào ngày 15/9 tại các địa điểm rồi cùng trở về Sóc Trăng bằng xe máy.

Kiểm chứng thông tin

Ngày 13/9, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng Lý Rô Tha cho biết: "Đây là những thông tin không có thật nhằm gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố. Người dân cần cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi này và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại nơi đang cư trú".

Do trước đó, tỉnh Sóc Trăng quyết tâm sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9 nên một số phần tử có ý đồ xấu đã lợi dụng gây nhiễu thông tin, mạo danh Hội đồng hương tại các tỉnh, thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh... đưa lên các trang mạng xã hội để kêu gọi người dân trở về quê Sóc Trăng nhằm gây áp lực cho các chốt kiểm soát.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễn Ngọc thông tin, tỉnh đã có chủ trương sẽ tổ chức đón công dân tại các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở về quê. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuyến đường về Sóc Trăng phải đi qua nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên việc đón công dân cần phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Người dân Sóc Trăng tại các tỉnh, thành phố cần yên tâm, giữ gìn sức khỏe thật tốt. Khi thực hiện việc đón, rước, tỉnh sẽ thông báo cụ thể đến người dân biết để trở về Sóc Trăng trật tự, an toàn.

Theo thống kê, tỉnh Sóc Trăng hiện có hơn 5.000 học sinh đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố khác đang cần trở về để nhập học. Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương lập kế hoạch đón học sinh đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/9. Đồng thời gửi công văn đề nghị Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tạo điều kiện cho các học sinh được xét nghiệm Covid-19, nhằm giúp học sinh về Sóc Trăng nhanh chóng, an toàn và kịp thời cho niên học 2021-2022.

Top