Tiền Giang xử lý doanh nghiệp cà phê Bảo Minh hoạt động 'chui' có ca nghi nhiễm

Hôm nay 10/9, lãnh đạo UBND xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa phát hiện và tiến hành xử lý một doanh nghiệp hoạt động vi phạm ' 3 tại chỗ' có ca nghi mắc Covid-19.

Báo VOVBáo VOV

Ngày 7/9 vừa qua, sau khi test nhanh trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho phát hiện 1 ca dương tính với SARS- CoV-2 là công nhân của công ty TNHH sản xuất cà phê Bảo Minh (tại ấp 3A, xã Đạo Thạnh), Ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra và phát hiện doanh nghiệp này có 29 người đang lao động không nằm trong số các doanh nghiệp thực hiện phương án về "3 tại chỗ" của tỉnh Tiền Giang và không đảm bảo an toàn dịch bệnh.

UBND xã Đạo Thạnh tổ chức phong tỏa, giữ chân 29 lao động tại doanh nghiệp và tiến hành test nhanh tất cả các lao động tại đây, đồng thời, báo cáo các ngành chức năng của thành phố Mỹ Tho đến xử lý.

Trụ sở công ty TNHH sản xuất cà phê Bảo Minh đã bị phong tỏa

Được biết, Công ty TNHH sản xuất cà phê Bảo Minh do ông Nguyễn Văn Minh làm chủ đã ngừng hoạt động 2 tháng qua, gần đây doanh nghiệp hoạt động lén lút, không đăng ký phương án "3 tại chỗ" theo quy định. Điều đáng nói là qua xét nghiệm PCR có 1/29 công nhân tại đây nghi nhiễm SARS-COV-2 (chưa xác định được âm tính hay dương tính), đang được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Ông Ngô Quang Tín, Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh cho biết: "Sau khi phát hiện cà phê Bảo Minh vi phạm, chúng tôi đã báo ngay Tổ liên ngành của thành phố Mỹ Tho kiểm tra quản lý doanh nghiệp vào kiểm tra theo chức năng. Riêng góc độ Ban chỉ đạo, chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch thì tổ chức phong tỏa, giữ lực lượng công nhân trong đó và tiến hành test nhanh. Còn vấn đề xử lý vi phạm " 3 tại chỗ" thì thẩm quyền của cấp thành phố và thành phố đang thụ lý"./.

Top