Tiền Giang: Đình chỉ chức vụ một Trụ trì do tổ chức 'hộ niệm' phản khoa học

Ngày 30/7, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho biết, đã có buổi làm việc với sư cô Thích Nữ Minh Thường, Trụ trì chùa Hưng Thiền về việc tổ chức ‘hộ niệm’ tại một số gia đình có người bệnh, người quá cố gây dư luận không tốt.

Tiền Giang: Đình chỉ chức vụ một Trụ trì do tổ chức 'hộ niệm' phản khoa học Ảnh 1

Chùa Hưng Thiền nơi tổ chức phương thức “hộ niệm” phản khoa học

Tại buổi làm việc này, sư cô Thích Nữ Minh Thường thừa nhận những sai trái của mình và hứa khắc phục. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang thống nhất đình chỉ chức vụ Trụ trì chùa Hưng Thiền (tọa lạc tại ấp Tân Tỉnh, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đối với sư cô Minh Thường trong thời gian 6 tháng. Thời gian thực hiện quyết định này từ ngày 03/8/2020, nếu tái phạm sẽ rút quyết định trụ trì với đối sư cô này.

Trước đó, qua phản ánh của phật tử và người dân, thời gian qua, một số gia đình có người bệnh nặng Ban “hộ niệm” chùa Hưng Thiền đến tư vấn, đọc kinh “Vãng Sanh” liên tục nhiều ngày liền, yêu cầu gia đình không cho bệnh nhân uống thuốc, không được nhờ bác sĩ khám bệnh, hô hấp… Khi bệnh nhân qua đời, Ban “hộ niệm” hoàn toàn làm chủ, tổ chức đọc kinh nhiều giờ liền mới được tẩn liệm, yêu cầu con cháu không được khóc….

Cụ thể, trường hợp của cụ bà Phạm Thi N, tại xã Long An, huyện Châu Thành (Tiền Giang) bị bệnh K nhiều năm. Khi bà N đang điều trị tại một bệnh viện ở Tp. Hồ Chí Minh thì Ban hộ niệm chùa Hưng Thiền đến “tư vấn”, gia đình đưa cụ bà về nhà để “cầu kinh” không nghe lời khuyên của bác sĩ. Chỉ vài ngày sau đó bà N đã qua đời trong sự uất nghẹn của nhiều người trong gia đình.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho biết: “Trước đây thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã trao đổi với Trụ trì chùa Hưng Thiền là sư cô Thích Nữ Minh Thường về vấn đề hoằng pháp gây dư luận không tốt. Ni cô cho rằng, lỗi do phía Phật tử và hứa khắc phục nhưng vẫn tái phạm. Theo quy định, Ban hộ niệm chùa Hưng Thiền chỉ được hoạt động “hộ niệm”, trong phạm vi xã Song Bình. Việc tự ý đi ra ngoài địa bàn hoạt động là sai quy định.

 

Theo Conglyxahoi.Net.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tiền Giang: Bị phóng điện, một người bỏng nặng

Hàng trăm ‘quái xế’ ngang nhiên chặn xe trên quốc lộ 1 để đua xe trái phép

Hàng trăm ‘quái xế’ ngang nhiên chặn xe trên quốc lộ 1 để đua xe trái phép

Loading...