Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh vừa ký công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm nhằm góp phần khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Báo VOVBáo VOV

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, hiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam và tại Tiền Giang. Tính đến ngày 11/9, Tiền Giang ghi nhận hơn 12.000 ca F0, với 297 ca tử vong. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phải tạm ngưng hoạt động do tình hình phức tạp của dịch bệnh. Một số doanh nghiệp đã thực hiện phương án "3 tại chỗ" nhưng phải tạm dừng hoạt động do phát hiện F0.

Tình hình trên dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất trên địa bàn tỉnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trên cả nước, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các hợp đồng đã ký với các đối tác.

Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell (Ảnh minh họa: Hà An)

Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang cũng đã chủ động liên hệ với các đối tác nước ngoài tìm nguồn cung ứng vaccine nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu dẫn đến tình trạng khan hiếm vaccine nên tỉnh vẫn chưa tìm được nguồn cung ứng.

Vì thế, nhằm khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh Tiền Giang cũng khẳng định sẽ sớm tìm nguồn vaccine để hoàn trả cho TP.HCM.

Trước Tiền Giang, Thành phố Hải Phòng cũng đã mượn 500.000 liều vaccine vaccine Vero Cell của Sinopharm để tiêm cho người dân. TP.HCM cũng hỗ trợ một số tỉnh, thành khác vaccine để tiêm cho người lao động./.

Top