Tiền Giang: Bà con vừa chống dịch vừa ra quân thu hoạch 'mùa vàng'

Tiền Giang vào thu hoạch lúa Hè Thu năm 2021, cũng là thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội chống dịch nên việc thu hoạch gặp không ít khó khăn.

Pháp Luật PlusPháp Luật Plus
Ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang vào thu hoạch lúa Hè Thu năm 2021, cũng là thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội chống dịch nên việc thu hoạch gặp không ít khó khăn. Do đó, các ngành chức năng đã tích cực tạo điều kiện giúp nông dân khẩn trương thu hoạch lúa.
Đất nước ta từ xa xưa đã gắn bó với nền nông nghiệp lúa nước, phía sau những cánh đồng lúa xanh non mơn mởn là hình ảnh những người nông dân "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Qua bao thế hệ, đến nay vẻ bình dị, thơ mộng của bức tranh cánh đồng lúa vẫn hút hồn nhiều bạn trẻ.
Những ruộng lúa bao la bát ngát quyện với mùi hương sữa ngọt dịu của "hạt ngọc trời" sẽ khiến ta như thả mình vào khoảng trời bình dị, thư thái của miền quê. Nếu là người con của vùng quê hương trồng lúa, dù có đi xa đến đâu thì hương lúa vẫn luôn khiến ta vấn vương và nhớ mãi.
Hạt gạo không chỉ là thực phẩm nhu yếu mang đến no ấm cho các gia đình đang gặp khó trong mùa dịch, mà ruộng lúa còn tạo nên những khung cảnh hữu tình, thơ mộng và trở thành biểu tượng của một đất nước nông nghiệp lúa nước có cả nghìn năm lịch sử.
Vụ mùa năm nay trở thành một mùa thu hoạch đáng nhớ, lực lượng thu hoạch lúa, nhân công bốc xếp và thương lái đều phải thực hiện test nhanh trước khi ra đồng và không tụ tập đông người. Địa phương cấp giấy đi đường có thời gian cho lực lượng thu hoạch lúa.
Những hạt lúa giống được người nông dân gieo gửi vào lòng đất, hấp thụ tinh hoa đất trời cùng bàn tay chăm sóc cần mẫn của người nông dân, nay đã trở thành những ruộng lúa vàng ươm, trĩu hạt trên cánh đồng.
Bất chấp những giọt mồ hôi thấm đẫm lưng áo, người nông dân vẫn hạnh phúc thu hoạch không ngơi tay, bởi họ biết mỗi "hạt ngọc quý" được thu hoạch vào lúc này có thể mang lại nguồn sống cho hàng triệu người đang rất cần nơi vùng dịch. Họ hăng hái làm việc, mang theo những ước mong, hi vọng về một ngày đất nước đẩy lùi dịch bệnh, người dân lại sớm trở về cuộc sống ấm no như trước.
Mỗi vòng bánh quay của tiếng máy gặt đập liên hợp tới đâu là kéo theo niềm hạnh phúc, hân hoan của người nông dân đến đó, bởi đây là thành quả ngọt ngào của một mùa lao động vất vả. Đối với người nông dân, mùa thu hoạch là mùa mang lại cho họ một cuộc sống ấm no, một tương lai hạnh phúc
Vụ lúa Hè Thu là vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi, dịch bệnh tấn công. Tuy nhiên với sự chung tay hỗ trợ của các ngành chức năng, đã giúp người nông dân tại Tiền Giang sớm thu hoạch xong vụ mùa, tiếp tục bắt tay vào vụ mới với niềm tin mùa vàng, bội thu.
Top