Thủy Tiên tiếp tục trao tiền hỗ trợ: Ưu tiên người già

Sau khi dừng trao tiền tại Hải Lăng, ca sĩ Thủy Tiến tiếp tục đến Hà Tĩnh hỗ trợ người dân ngập lụt, lần này người già được ưu tiên.

Ngày 1/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn của mình đến xã Thạch Hòa (Hà Tĩnh) để trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng ngập lụt. Theo chia sẻ của Thủy Tiên, có hàng trăm người dân tới nhận tiền, trong đó đa phần là người già.

Mỗi trường hợp thuộc diện hỗ trợ sẽ được phát một phiếu xác nhận của chính quyền địa phương, trước khi nhận tiền, người dân phải nộp lại phiếu này cho đoàn của Thủy Tiên.

“Vì đợt phát này có nhiều người cao tuổi, sức khỏe yếu nên Thủy Tiên sẽ đi đến tận chỗ ngồi của họ để thu phiếu và phát tiền. Nếu phát hiện có trường hợp nào không trong diện hỗ trợ mà vẫn có phiếu thì sẽ dừng buổi phát tiền để kiểm tra, phát đúng đối tượng” – ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Rút ra từ nhiều lần phát tiền ở các địa phương trước đó, trong lần này Thủy Tiên đã nhờ tới sự trợ giúp đông đảo của lực lượng chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, phát đúng đối tượng.

Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ tại Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 30/10/2020, Thủy Tiên đã thông báo ngừng phát tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị vì nhận thấy có rất nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng chân đến nhận.

Sau đó, Thủy Tiên phát hiện thêm một số người dân khó khăn dù có tên trong danh sách nhưng lại không được phát phiếu để nhận tiền cứu trợ. Thậm chí có nhiều hộ dân khó khăn ở vùng ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận tiền.

Tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch – Quảng Bình), cán bộ thôn cũng đã thu lại hơn 400 triệu đồng Thủy Tiên đã phát cho người dân để thống kê lại và tiến hành bình bầu, xét duyệt phân chia đồng đều cho những người bị thiệt hại trong trận lũ lụt vừa qua.

Tuy nhiên, việc thu tiền này sau đó bị dư luận phản ứng, cuối cùng cán bộ thôn Ngọa Cương phải trả lại tiền thu cho người được Thủy Tiên trao.

Ông Phạm Văn Cần – Trưởng thôn Ngọa Cương thừa nhận có việc thu lại tổng số tiền 413 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn, được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ và lý giải việc này đã có sự bàn bạc và thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân.

“Để đảm bảo sự công bằng, hài hòa và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm.

Ban cán sự và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hóa thì người dân được sử dụng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại.

Cuối đợt, thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng” – ông Cần cho hay.

Theo ông Cần, những năm trước đây khi được các đoàn cứu trợ về thăm, trao quà thì chính quyền thôn Ngọa Cương đều làm như vậy. Lúc ấy sẽ đưa ra bình xét và trao tận tay cho người dân chứ không có việc trục lợi từ số tiền này.

Ông Cần khẳng định: “Số quà về tặng dân cũng ở mức nhất định, giờ như thế này rồi thì cũng trả lại cho bà con, chúng tôi làm việc cũng vì tập thể chứ không phải tư lợi gì”.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Viện dưỡng lão của nghệ sĩ sau khi được cải tạo

Mưa to tốc mái, fan nữ vẫn khoe sắc ngày khai mạc VPL-S2 miền Trung KPL-S2

Điều Kaity Nguyễn sẽ làm nếu bị “cắm sừng” như Kathy trong “Tiệc trăng máu”

Loading...