Thủy Tiên phẫn nộ công khai kẻ ăn chặn tiền từ thiện, có tiền sử lừa đảo nhiều lần

Sự việc Thủy Tiên công khai danh tính kẻ ăn chặn tiền từ thiện gây xôn xao dư luận nhiều giờ qua.

Thủy Tiên phẫn nộ công khai kẻ ăn chặn tiền từ thiện, có tiền sử lừa đảo nhiều lần Ảnh 1

Cụ thể, trên trang cá nhân cô viết:

“Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật!

Sau khi mình đăng tải thông tin mình sẽ về miền Trung thì bạn này lập tức nhắn tin ngay cho mình kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe bạn ấy kể rất tội và cho số điện thoại nên team mình có gọi lại.

Thậm chí, sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian, nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng hai ông bà 8 triệu tiền chợ.”

Thủy Tiên phẫn nộ công khai kẻ ăn chặn tiền từ thiện, có tiền sử lừa đảo nhiều lần Ảnh 2

Thủy Tiên đến tận nơi những vùng nước lũ ngập sâu để hỗ trợ người dân.

Dù vậy, Thủy Tiên vẫn không yên tâm và đã đi xác minh thêm vài hộ người nghèo mà người báo tin chia sẻ nhưng điều kiện không đúng sự thật nên cô tạm dừng việc hỗ trợ.

Ngay sau đó, bà xã Công Vinh nhận được tin rằng bạn đó đã quay lại nơi cô hỗ trợ để yêu cầu ông bà đưa lại 40% số tiền vừa nhận (tức 3 triệu đồng). Bất ngờ trước sự việc, cô cẩn thận xác minh và cho biết:

“Mình lập tức nhờ team gọi về Huế cho người địa phương đến xác minh sự thật, đồng thời quay clip lại cho mình. Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật. Nên chiều nay sau khi phát xong quà ở Quảng Trị mình bỏ cả cơm tối để đi giải quyết ngay.

Chia sẻ về thông tin người lừa đảo, Thủy Tiên cho biết:

“Bạn ấy nhà đường Hoàng Diệu và có tiền sử lừa đảo nhiều lần. Mà nghe nói bạn này không phải một mình mà có một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, có cả giang hồ trong nhóm nữa”.

Kèm đó, Thủy Tiên công khai lấy lại số tiền bị lừa đảo và khẳng định sẽ cho người xác minh lại từng vùng, cô cũng sẽ cẩn thận đi tới tận nhà những người cần hỗ trợ để không qua bất kỳ nơi trung gian nào. Thủy Tiên khẳng định: “Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa.”

Sau 3 giờ đăng tải, bài đăng của Thủy Tiên nhanh chóng “dậy sóng” mạng xã hội với 292.000 lượt tương tác và 62.000 bình luận. Nhiều khán giả gay gắt lên tiếng: “Sao mình cực dị ứng với lừa đảo, bà con miền Trung chưa đủ khổ hay sao tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau đâu rồi. Thủy Tiên cần mạnh tay với trường hợp như vậy, sao mà có kẻ như ả ni ăn chặn một cách trắng trợn còn nói dối không chớp mắt, thật thất vọng quá,…”

Thủy Tiên là một trong số các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trong chuyến đi từ thiện hỗ trợ những người dân bị lũ lụt ở Huế. Hơn 3 ngày quyên góp, số tiền cứu trợ từ Thủy Tiên lên tới 40 tỷ đồng. Hình ảnh của Thủy Tiên đã có sức lan truyền lớn tới khán giả và nhận nhiều sự ủng hộ.

Theo Tienphong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đám cưới rước dâu bằng thuyền thúng trong ngày lụt ở Quảng Ngãi

Đồng phục của nam sinh ở một số quốc gia

Những hiện vật từ vụ đắm tàu Titanic được bán với giá triệu USD

Loading...