Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư

Ngoài giảm cân và ngăn ngừa ung thư, uống cà phê vào buổi sáng còn giúp bạn cải thiện sự tập trung, giảm căng thẳng, giảm đau và tăng cường sự tỉnh táo.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 1

Ngăn ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, với thói quen sử dụng 2 tách cà phê mỗi ngày, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Các chất chống oxy hóa có trong coffee sẽ bảo vệ các tế bào của bạn khỏi sự tấn công của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa ung thư.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 2

Giảm trầm cảm: Uống cà phê giúp bạn giảm được lo lắng và ngăn ngừa chứng bệnh trầm cảm thông qua việc tăng sản xuất các chất serotonin, dopamine trong não.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 3

Giảm cân: Có thể nhiều người chưa biết, nhưng uống cà phê cũng giúp bạn giảm cân bằng việc tăng lượng lưu thông máu và tốc độ trao đổi chất bên trong cơ thể. Ngoài ra, loại đồ uống này cũng giảm bạn giảm mệt mỏi, tăng tỉnh táo vào buổi sáng.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 4

Cải thiện lưu thông máu: Hai tách coffee mỗi ngày sẽ làm tăng lượng lưu thông máu của bạn, giúp các cơ quan trong cơ thể luôn nhận đủ oxy, từ đó giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 5

Tăng cường sự tập trung: Uống cà phê vào buổi sáng sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung trong suốt cả ngày dài phải làm việc bằng trí óc. Thậm chí, cà phê cũng giúp loại bỏ một số chất có hại (adenosine) khỏi não, giúp bạn tỉnh táo và chú tâm hơn trong học tập, lao động.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 6

Giàu vitamin: Nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi cà phê lại là thức uống rất giàu các khoáng chất và vitamin như: vitamin B2, B1, B5, B3, kali hay magie… Không chỉ có vậy, cà phê cũng chứa chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 7

Giảm căng thẳng, lo lắng: Nhiều người không biết, mùi thơm nóng hổi từ tách cà phê sẽ khiến người dùng giảm căng thẳng và lo lắng. Mùi hương này sẽ kích thích não bộ sản sinh ra một số chất có lợi. Những chất trên có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho bộ não được thư giãn, từ đó giảm được căng thẳng và lo lắng.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 8

Sống lâu hơn: Theo các chuyên gia, chính nhờ việc cà phê sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh trong đó có bệnh tim mạch hay ung thư nên tuổi thọ của những người thường xuyên uống thức uống này luôn cao hơn người bình thường.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 9

Giảm đau: Caffeine có trong cà phê chịu trách nhiệm hỗ trợ giảm đau cho cơ thể. Chất này kích thích não, làm giảm nhiều cơn đau, đặc biệt là đau đầu. Do vậy, nếu đang bị chứng đau đầu hành hạ, bạn nên thử dùng một tách cà phê ấm và cảm nhận sự thay đổi.

Thực hư uống cà phê buổi sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư Ảnh 10

Tăng cường sự tỉnh táo: Một số người có thói quen uống cà phê sau khi ăn sáng hoặc vào đầu giờ chiều để tăng cường sự tỉnh táo, đây chính là thói quen đúng. Bởi theo các chuyên gia, caffeine trong cà phê có tác dụng tốt trong việc duy trì sự tỉnh táo, ổn định tinh thần để làm việc được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống cà phê quá sát giờ đi ngủ hay sử dụng khi bụng đói để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Theo Doanhnghiepvn.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

10 lợi ích bất ngờ của quả xoài xanh với sức khỏe

Sai lầm khi ăn khoai mất hết chất bổ, rước thêm độc tố

Khám qua 4 bệnh viện, người đàn ông phát hiện mắc căn bệnh bị hắt hủi

Loading...