Thầy giáo 'khấn cầu' lương tháng 13: 'Tôi không vi phạm đạo đức nhà giáo'

Theo thầy giáo Ngô Công Tấn, clip ông đã đăng tải chỉ mang tính chất hài hước, không ám chỉ hay đụng chạm đến ai cũng như không vi phạm đạo đức người giáo viên.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

Liên quan đến việc đăng tải clip 'khấn cầu' tháng lương thứ 13 trên mạng xã hội, trao đổi với Báo VietNamNet, thầy Ngô Công Tấn, giáo viên Trường THCS Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) cho rằng clip ông đã đăng tải trên Facebook cá nhân chỉ là một clip hài hước.

"Trong clip, tôi không ám chỉ hay đụng chạm đến ai cũng như không vi phạm đạo đức người giáo viên. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường tổ chức cuộc họp liên quan đến nội dung clip như vậy là "đẩy cao vấn đề"".

Hình ảnh trong clip khấn cầu lương tháng 13 của ông Ngô Công Tấn

Ông Tấn cho biết khi ông hỏi mình đã làm sai điều gì thì hiệu trưởng không chỉ ra được sai chỗ nào.

"Việc mời một giáo viên cùng với hội đồng kỷ luật họp khi không chứng minh được sai phạm là điều không thể chấp nhận được" - ông Ngô Công Tấn bức xúc nói.

Trước đó, ngày 14/1, ông Tấn đăng clip có hình thức như một bài văn khấn với nội dung phản ánh thực trạng chậm lương tháng 13 lên tài khoản cá nhân.

Trong bài "khấn tụng", ông Tấn dùng các danh từ tỉnh, huyện phiếm chỉ, không nêu đích danh bất kỳ tổ chức hay cá nhân cụ thể nào.

"Clip mang tính chất vui đùa nhưng phản ánh đúng thực trạng chi chậm lương tháng 13, thậm chí nhiều trường không có thưởng Tết cho các thầy cô nên được dư luận, nhất là giáo viên tại tỉnh TT-Huế quan tâm" - ông Tấn chia sẻ.

Sau khi ông Ngô Công Tấn chia sẻ clip lên mạng xã hội, lãnh đạo Trường THCS Lộc An đã mời ông này lên làm việc để "nhắc nhở về hình ảnh người thầy trên mạng xã hội".

Top