Thầy giáo để lộ ảnh nhạy cảm khi dạy học: 'Xin lỗi'

Thầy M. đã xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm khi đang dạy học và nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh.

Chuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sốngChuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sống

Ngày 16/11, trao đổi với PV, một đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở đã có báo cáo kết quả xử lý bước đầu vụ xuất hiện hình ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến của thầy M - giáo viên dạy Toán của Trường THPT TP Sa Đéc.

Theo đó, ngày 26/10, vào tiết học thứ 3 và thứ 4 của lớp 11A5, trong lúc học sinh đang làm bài tập thì thầy M. vô tình để lộ trang web có hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ khi thu nhỏ màn hình Zoom.

Hình ảnh nhạy cảm này xuất hiện vài phút nhưng thầy M. không biết. Sau đó, khi thầy M. chia sẻ nội dung khác lên màn hình thì ảnh nhạy cảm mới không còn xuất hiện.

Trường THPT TP Sa Đéc. Ảnh: Zing.vn

Đến ngày 28/10, giáo viên chủ nhiệm đã thông tin sự việc với nhà trường xem xét, xử lý trách nhiệm đối với nam giáo viên để lộ hình ảnh nhạy cảm.

Đến ngày 30/10, nhà trường tổ chức họp, Hiệu trưởng đã yêu cầu thầy M. viết tường trình. Trong bản tường trình và kiểm điểm, thầy M. nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 10/11 vừa qua, thầy M. đã xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm khi đang dạy học. Thầy M. nhìn nhận hành động của mình đã làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt học sinh. Đồng thời, nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh.

Hiện nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 (từ ngày 15/11). Đồng thời giao cho tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy M.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Top