'Thần dược' của cộng đồng khởi nghiệp bán cho người bệnh với giá 'trên trời'

Qua ‘giáo trình lừa đảo’, sản phẩm ‘Xương khớp Ông Bồng’ được các nhân viên trong cộng đồng khởi nghiệp FAA bán cho người bệnh với giá ‘trên trời’.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh, Cộng đồng khởi nghiệp FAA bản chất chỉ là nơi chiêu dụ, huấn luyện những người trẻ tuổi cách tiếp cận và lừa dối người bệnh qua điện thoại.

Trong thời gian nhập vai làm nhân viên tại văn phòng thuộc tòa nhà Golden West (số 2 Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), phóng viên được dạy rằng phải tập trung bán Bồng Cốt Đan, vì đó là sản phẩm chủ lực. Các loại khác trong bộ sản phẩm “Xương khớp Ông Bồng” chỉ là thêm nếm. Với cách làm này, hệ thống của FAA có khoảng 200 người đã nâng giá sản phẩm lên gần 10 lần, tạo doanh thu trên 3 tỉ đồng/tháng.

Mai Loan (SN 1995, trưởng bộ phận) nói thêm: “FAA đang bán ra 3 “liệu trình” “Xương khớp ông Bồng” với giá lần lượt là 1,8 triệu đồng cho “liệu trình” gồm mỗi thứ 1 loại; “liệu trình” 2 thêm một Bồng Cốt Đan giá 2,5 triệu đồng và “liệu trình” 3 thêm một Bồng Cốt Đan nữa, giá 3,5 triệu đồng.

'Thần dược' của cộng đồng khởi nghiệp bán cho người bệnh với giá 'trên trời' Ảnh 1

Mai Loan chỉ dạy nhân viên mới cách dụ người bệnh mua sản phẩm với giá “cắt cổ”.

Cô này cũng lưu ý với những nhân viên mới, giá thì như vậy nhưng tùy vào độ sợ và sự cần kíp của khách hàng mà mặc sức “hét”. Bán cao hơn thì mình được hưởng.

Ở cấp cao hơn, chúng tôi được tận mắt chứng kiến Dũng – Giám đốc sàn HN3 (thuộc Phòng Bán hàng) – đứng lên kêu gọi toàn bộ nhân viên phải mạnh miệng hơn nữa trong việc chốt đơn.

“Các em đưa giá 4,5 triệu mà không chốt được thì phải xuống 3,5 triệu, không được nữa xuống 2,5 triệu không thì bắt buộc phải chốt 1,8 triệu. Phải chốt trong cuộc gọi đấy. Bằng mọi cách. Kiểu gì thì kiểu cũng phải chốt ngay. Để khách hàng suy nghĩ một chút thì coi như mất. Anh đảm bảo 90% khách hàng không biết mình là ai hết. Cho nên phải cố gắng chốt bằng mọi giá…”, Dũng hô hào.

'Thần dược' của cộng đồng khởi nghiệp bán cho người bệnh với giá 'trên trời' Ảnh 2

Hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp FAA tương tự như mô hình đa cấp.

Cũng trong quá trình tìm hiểu thông tin, phóng viên trực tiếp được cha đẻ của sản phẩm Bồng Cốt Đan là ông Phạm Việt Hoàng (Học viện Y dược Cổ truyền) chia sẻ rằng sản phẩm Bồng Cốt Đan về bản chất là thực phẩm chức năng, không có gì nổi trội.

Ông Hoàng cho biết, do đang bán Bồng Cốt Đan cho ông Nguyễn Thanh Phong – thủ lĩnh Cộng đồng FAA – nên ông không thể phân phối sản phẩm này cho bên khác. Tuy nhiên, ông rất sẵn lòng cung cấp một sản phẩm tương tự, chỉ khác cái tên, với giá khởi điểm là 125.000 đồng/lọ. Nếu nhập với số lượng lớn thì giá càng giảm.

Khi được hỏi quan điểm về việc nhóm người của FAA mang sản phẩm của mình bán theo hình thức lừa dối khách hàng, để những người không có chuyên môn bắt bệnh, kê đơn qua điện thoại, ông Hoàng cho biết: “Quan điểm cá nhân tôi là tất cả việc mua bán các sản phẩm đều phải tuân thủ theo pháp luật”.

'Thần dược' của cộng đồng khởi nghiệp bán cho người bệnh với giá 'trên trời' Ảnh 3

Trong lời lẽ quảng cáo, Xương khớp Ông Bồng đề cập sản phẩm Bồng Cốt Đan có tác dụng chữa bệnh.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Y tế quận Thanh Xuân cho biết đã nắm được thông tin một nhóm người trẻ hoạt động tư vấn, bán loại thực phẩm chức năng “Xương khớp Ông Bồng” có nhiều biểu hiện sai phạm mà báo chí phản ánh.

Lãnh đạo Phòng Y tế quận Thanh Xuân nhấn mạnh, hiện đơn vị này đã đề nghị phường Nhân Chính cùng các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, truy tìm địa điểm nhóm người này hoạt động để làm rõ các vi phạm.

Nghiêm trọng hơn, sự sai phạm còn thể hiện trong cách người đứng đầu cộng đồng FAA là Nguyễn Thanh Phong chỉ đạo nhân viên lách luật, trốn các nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước và chối bỏ trách nhiệm với người lao động.

Cụ thể, trong một nhóm chát kín, ông này chỉ đạo Giám đốc Lê Phi: “Việc đầu tiên là em bỏ hết mọi chữ “lao động” trong các loại thỏa thuận. Bỏ luôn cả chức danh Giám đốc. Chỉ để là người đại diện, người hợp tác, người thỏa thuận thôi. Làm sao để nhìn vào thấy đây chỉ là thỏa thuận dân sự giữa 2 cá nhân là được”.

Cũng theo tìm hiểu, Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1983, quê Phú Thọ), xuất thân từ hoạt động đa cấp và từng làm đến vị trí Kim Cương của Amway.

 

Theo Giadinh.Net.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xẻ dọc non cao… đi dạy học

Thông báo khẩn về các địa điểm mà BN1347 từng đến

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, gồm 2 ca cộng đồng tại TP HCM

Loading...