Tâm sự dở khóc dở cười của người mẹ trẻ nhiễm tĩnh điện, không dám lại gần con

Những chuyện dở khóc dở cười của người mẹ trẻ nhiễm tĩnh điện luôn phải đeo găng tay cao su, không dám lại gần con nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đối với nhiều người, mùa đông là thời điểm đáng mong chờ nhất trong năm, mang theo không khí của lễ hội, của những ngày đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, với một số người khác, mùa đông là mùa của cơn ác mộng mang tên: Tĩnh điện.

“Khi viết những dòng chữ này, quả thật tôi giận lắm các bạn ạ. Có ai ở trong này mùa đông bị nhiễm tĩnh điện như tôi không? Khổ không tả nổi luôn ý!

Tôi thích mùa đông, trừ mỗi việc bị điện giật liên tục. Một ngày tôi bị giật vài chục lần, đến độ ăn không ngon, ngủ không yên, sống lầm lũi một mình tránh xa đồng loại. Hễ ai động vào là tôi lại bị giật nhảy cẫng lên. Đắp cái chăn cũng bị điện giật lẹt đẹt. Chồng con tôi có lỡ chạm tay vào người tôi là tôi lại bị giật.

Khổ thân, yêu gia đình lắm nhưng mùa đông đến tôi luôn phải cảnh giác với họ. Con tôi lại gần là tôi né: ‘Tránh xa mẹ ra!’, “Đừng động vào mẹ!” làm nó cũng buồn. Vợ chồng đụng chạm nhau cũng bị giật nên mùa đông tôi nằm một mình một nơi để không ai vô tình chạm vào mình….

Đến mức, nhận tiền thừa từ người bán hàng cũng bị giật; cầm đồ nấu ăn cũng giật; nhờ con lấy cho đôi tất mà tay không chạm vào cái tất cũng giật; đêm nằm ngủ khẽ cựa mình cũng bị giật nhấc người.

Tâm sự dở khóc dở cười của người mẹ trẻ nhiễm tĩnh điện, không dám lại gần con Ảnh 1

“Ảnh là con gái tôi chụp vào trưa nay. Tôi ngủ trưa mọi người ạ. Nó không ngủ được, cũng không dám động vào, chỉ ngồi nhìn rồi chụp ảnh…”. (Ảnh: Zanado)

Ban đêm tĩnh điện nó không chỉ phát ra tiếng lẹt đẹt mà còn phát sáng nữa. Con tôi ngày bé thích lắm, toàn bám theo tôi để trêu cho tôi sợ dúm vào thôi. Giờ nó lớn rồi nên không cố ý nữa nhưng một ngày cũng vô tình làm tôi bị giật vài lần.

Buổi đêm đi vệ sinh, thò chân xuống giường là chân phát sáng xanh lè luôn. Ban đầu còn sợ nhưng mãi cũng quen. Ban ngày, tôi sợ nhất là chạm vào cổng, cánh cửa vì mấy cái đó giật đau nhất. Lắm hôm đi chợ về quên không phòng bị đưa tay mở cánh cổng là nó giật cho rơi hết đồ.

Tôi khổ tâm lắm. Lên mạng tìm đọc thì chỉ thấy mấy lời khuyên như đeo kim loại, mang theo chùm chìa khóa, hạn chế mặc đồ len.. nhưng k ăn thua mọi người ạ. Mùa đông không mặc đồ bông, len thì mặc gì?

Để tạm thời, tôi đeo găng tay cao su gần như mọi lúc có thể. Không bị điện giật và có thể chạm vào người khác nhưng găng tay nó bó sát vào tay rất đau và bí, rồi điện nó không thoát ra được nó cứ “cắn lâm râm” trong người ý. Các bạn đã đi xung điện phục hồi chức năng bao giờ chưa? Đấy! Nó lâm râm điện giật trong người y như thế.

Rồi có một cách là đi chân đất – một dạng nối đất của các thiết bị điện – thì ít bị tĩnh điện hơn nhưng mùa đông đi chân đất buốt lắm. Tôi đang nghĩ chỉ có mỗi một cách là đeo vào cổ chân một cái dây kim loại dài chạm đất, kiểu như dây xích nối đất ở mấy cái xe bồn chở xăng ý, nhưng làm người ai làm thế, giống chó bỏ mịa ra, chưa kể mắc vào đâu lại ngã sấp mặt.

Tôi đang giận lắm, chả biết làm sao để thoát khỏi cái cảnh tĩnh điện này. Vừa viết những dòng này tôi vừa phải ngó nghiêng đề phòng con tôi sợ nó vô tình chạm vào người. Các bạn có cách nào khả thi và hiệu quả chỉ tôi với.

Ảnh là con gái tôi chụp vào trưa nay. Tôi ngủ trưa mọi người ạ. Nó không ngủ được, cũng không dám động vào, chỉ ngồi nhìn rồi chụp ảnh…”.

Câu chuyện phản ánh đúng thực tế trong những ngày nhiệt độ giảm đột ngột thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Hàng nghìn lượt tương tác và bình luận bày tỏ sự đồng cảm với nữ thành viên này. Không những thế, nhiều người còn “tag” tên bạn mình vào bài viết hay chia sẻ rộng rãi.

“Đồng cảm dã man. Chạm đâu cũng sợ giật. Vô tình chạm phải sếp cũng giật rụt tay lại. Thật kinh khủng!”; “Trời mà lạnh tay mình vuốt vào cái đồ vải gì nó xẹt như vợt muỗi , từ nhỏ giờ”; “Con mèo nhà mình rất sợ mình vì mình làm nó bị giật nên nó không dám sát lại nữa”.

“Mỗi lần nhà mình mở máy lạnh ngủ cũng có điện ở chăn. Đưa bút thử điện thì phát sáng, mình khua tay qua lại cũng thấy tia lửa xẹt xẹt. Ai giải thích dùm mình được không ạ?”, các thành viên bình luận sôi nổi.

Không những thế, nhiều người nhờ bài viết này mới biết mình bị bệnh gì. “Ơ vậy là mình cũng như vậy luôn hả. Rờ cái gì thì cái đó giật vào đầu ngón tay cái tách như bị điện giật. Đêm nằm trở người cũng nổ tanh tách ở chân ở tay có hôm còn thấy lóe sáng. Nhờ bài viết này mình mới biết mình bị gì”, Hiếu Hạnh Lê Nguyễn chia sẻ.

Đức Ke đưa ra lời khuyên: “Chạm vào kim loại hoặc người khác sẽ bị giật đúng không? Mình cũng hay bị. Mỗi lần đi ngoài trời về nên nhúng tay vào nước cho ẩm trước khi chạm vào vật kim loại hoặc người khác sẽ không bị giật nữa”.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Trung Quốc ngang ngược xây dựng ồ ạt ở Hoàng Sa

Đang nằm sửa xe, tài xế bị đâm tử vong

5 thi thể bị lũ cuốn ở Nghệ An, vợ trẻ ôm con khóc chồng và anh trai

Loading...