Sụp lở đất nghiêm trọng ở Cà Mau, không có thiệt hại về người

Rạng sáng 15/4, một vụ sụt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại ấp Rạch Cui, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau; chỗ sụt lở có chiều dài 25m, bề ngang 8m và độ sâu lên đến 3m.

Báo Việt Nam PlusBáo Việt Nam Plus
Sup lo dat nghiem trong o Ca Mau, khong co thiet hai ve nguoi - Anh 1
Hiện trường vụ sạt lở đất. (Ảnh: Kim Há/TTXVN)

Rạng sáng 15/4, một vụ sụt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại ấp Rạch Cui, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chỗ sụt lở đất có chiều dài khoảng 25m, bề ngang 8m và độ sâu lên đến 3m, gây hư hỏng nặng tuyến đường giao thông huyết mạch về Trung tâm hai xã Khánh Bình và Khánh Bình Đông thuộc huyện Trần Văn Thời.

Vụ sụt lở xảy ra vào ban đêm, rất may không có gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Khánh Bình đã nhanh chóng tiến hành cắm biển cảnh báo, huy động gần 30 người gồm lực lượng dân quân thường trực, dân phòng kết hợp cùng nhân dân địa phương tham gia làm hàng rào chắn và mở đường phụ để đảm bảo cho người dân và phương tiện đi lại an toàn sau khi xảy ra sự cố sụt lở đất.

Hiện, trên tuyến đường giao thông này đang xuất hiện vết nứt dài hơn 1,5km, nguy cơ xảy ra sụp đất bất cứ lúc nào.

Ông Bùi Văn Thiểu, Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời cho biết Đảng ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chú ý quan sát kỹ khi lưu thông trên tuyến đường liên xã.

Mặt khác kết hợp với các ngành chức năng tiến hành khảo sát, xác định nguyên nhân sụt lở đất để sớm có biện pháp khắc phục, nhằm đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn, thuận lợi./.

Thông Tấn Xã Việt Nam Cà Mau Khánh Bình Đông Sạt Lở Cảnh Giác Khánh Bình
Top