Sốc: Malaysia đã che dấu điều này về sự thật MH370 biến mất

Chính phủ của Malaysia đã cố gắng chôn vùi sự thật về MH370 bằng cách che đậy lời khai của các nhân chứng, một điều tra viên đã tuyên bố độc quyền với Daily Star Online.

Sốc: Malaysia đã che dấu điều này về sự thật MH370 biến mất Ảnh 1

Chuyên gia nghiên cứu về sự biến mất của Mh370 Noel O’Gara nói rằng chiếc máy bay đã vô tình bị bắn hạ theo lệnh của chính phủ Malaysia.

Noel, một nhà điều tra tư nhân, trước đây đã nói với Daily Star Online rằng các nhà chức trách tin rằng Mh370 đã bị tấn công trong vụ tấn công khủng bố kiểu 11/9.

Ông Noel cũng tuyên bố chính phủ Malaysia che đậy vụ bắn hạ MH370. Tuyên bố của ông Noel đã bước đầu vén màn những bí ẩn về sự biến mất của MH370.

Chiếc Boeing 777 – với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay – khởi hành từ thủ đô Malaysia vào ngày 8.3.2014 lúc 12h 41 sáng theo giờ địa phương.

Vào lúc 2h14, radar quân sự cho thấy một chiếc máy bay được cho là MH370 đang đi theo hướng tây nam hướng ra biển Andaman.

Khoảng thời điểm này, một số nhân chứng riêng biệt báo cáo nhìn thấy một cái gì đó giống một chiếc máy bay gặp nạn ở khu vực giữa Malaysia, Indonesia , và Thái Lan.

“Nhiều nhân chứng đã nhìn thấy chiếc máy bay ở giai đoạn quay vòng đó và họ đã báo cáo cảnh sát nhưng không bao giờ được nghe về sau đó”, Noel tuyên bố.

Một trong những người tuyên bố đã nhìn thấy chiếc máy bay là một bà nội trợ người Malaysia, Raja Dalelah Raja Latife. Người này đang bay trên chuyến bay SV2058 của Saudi Arabian Airlines từ thành phố Jeddah của Saudi, sau khi tham gia chuyến hành hương Hồi giáo tới Mecca vào ngày 8 tháng 3, ngày MH370 cất cánh.

Sau khi khởi hành từ Jeddah lúc 8h30 sáng theo giờ Malaysia, chiếc máy bay đã bay qua miền nam Ấn Độ, và khi đi qua thành phố Chennai, bà Latife tuyên bố cô nhìn thấy thứ gì đó kỳ lạ trên đại dương.

Phát biểu với tờ báo The Star của Malaysia, bà Latife khẳng định: “Nó trông giống như một chiếc máy bay”. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bà nhìn thấy một “vật thể bạc”.

Sốc: Malaysia đã che dấu điều này về sự thật MH370 biến mất Ảnh 2

MH370 biến mất bí ẩn.

Bà Latife nói: “Tôi nhìn kỹ hơn và bị sốc khi thấy thứ trông giống đuôi và cánh của một chiếc máy bay trên mặt nước.”

Một nhân chứng khác là thủy thủ người Anh Kinda Tee.

Cô đang đi thuyền cùng chồng Marc Horn từ Kochi ở Ấn Độ đến Phuket, Thái Lan khi cô nhìn thấy thứ dường như là một chiếc máy bay lớn bốc cháy.

Viết trên trang web Diễn đàn tàu tuần dương vào tháng 3 năm 2014, cô nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy một chiếc máy bay đang cháy phía sau đuôi tàu của chúng tôi từ cảng đến mạn phải, nó sẽ ở khoảng từ bắc xuống nam.”

Sau đó, cô nói với tờ Phuket Gazette của Thái Lan rằng cô đã nhìn thấy “đường viền của một chiếc máy bay”.

Tee tiếp tục: “Nó thu hút sự chú ý của tôi bởi vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc máy bay có đèn màu cam trước đó nên tôi tự hỏi chúng là gì.”

Nhưng lời khai của cô, mà cô đã báo cáo cho Trung tâm điều phối cơ quan chung, đã bị bỏ qua.

Báo cáo của một số ngư dân cũng cho biết đã nhìn thấy một chiếc máy bay trong nước cũng không được theo dõi.

Ngư dân Azid Ibrahim, 60 tuổi, nói với tờ New Straits Times rằng ông nhìn thấy một ánh sáng rực rỡ đi về phía bắc, hướng ngược lại mà ông thường thấy là máy bay đang di chuyển.

Doanh nhân Banda Aceh Alif Fathi Hadi, 34 tuổi, cũng nói với cảnh sát rằng anh ta nhìn thấy một “ánh sáng rực rỡ giảm dần ở tốc độ cao”.

Nhưng như Noel nói: “Alif Hadi, một nhân chứng ở phía đông bắc đã thấy máy bay rơi xuống thấp. Báo cáo của cảnh sát đã gác lại.”

Lời giải thích rất có thể, như Noel mô tả, là một tình huống không tặc – nhưng chính quyền Malaysia đã chọn cách đổ lỗi cho phi công Zaharie Ahmad Shah, người mà họ nói đã lừa đảo.

Noel bác bỏ lời giải thích chính thức này.

“Nếu MH370 bị phi công lừa đảo, tất cả thông tin này về việc quay ngược và giảm độ cao sẽ được tiết lộ ngay lập tức khi khởi động một cuộc tìm kiếm thực sự với tất cả sự thật từ mọi nhân chứng”, ông Noel nói.

Ông Noel cũng cho rằng, chính phủ Malaysia đã cố tình bỏ qua những thông tin của các nhân chứng để cố tình che đậy sự thật về MH370.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Xẻ dọc non cao… đi dạy học

Thông báo khẩn về các địa điểm mà BN1347 từng đến

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, gồm 2 ca cộng đồng tại TP HCM

Loading...