Sản phụ đột ngột hôn mê sâu sau mổ bắt con do ngộ độc thuốc tê

Khi vừa bắt con ra thì chị T. đột ngột hôn mê sâu, ngưng thở do ngộ độc thuốc tê. Ngay lập tức, Bệnh viện H.Bình Chánh đã báo động đỏ đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Sản phụ đột ngột hôn mê sâu sau mổ bắt con do ngộ độc thuốc tê Ảnh 1

Một ca sinh tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. – Ảnh: ẢNH: DUY TÍNH

Tin từ Bệnh viện phụ sản Hùng Vương TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa phối hợp với Bệnh viện H.Bình Chánh cứu sống thành công một sản phụ sau mổ bắt con đột ngột hôn mê.

Theo đó, lúc 19 giờ ngày 13.9, chị T.T.T.T (35 tuổi) được đưa vào phòng mổ Bệnh viện H.Bình Chánh để thực hiện mổ bắt co, chm dứt thai kỳ do thai phụ vỡ ối.

Tuy nhiên, 30 phút sau, tức 19 giờ 30 phút thì chị T. đột ngột hôn mê sâu, ngưng thở do ngộ độc thuốc tê khi vừa bắt con ra. Ngay lập tức, Bệnh viện H.Bình Chánh đã báo động đỏ đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. Chỉ trong khoảng 15 phút sau, xe cứu thương đã đưa ê kíp bác sĩ cấp cứu của, hộ sinh Bệnh viện Hùng Vương có mặt tại phòng mổ của BV Bình Chánh cùng với các bác sĩ của Bệnh viện H.Bình Chánh hồi sức tích cực cho sản phụ.

Sau hơn 1 giờ hồi sức, đến 21 giờ thì sản phụ tỉnh trở lại, tự thở được và sau đó được rút nội khí quản.

Đến 0 giờ 17 phút ngày 14.9sản phụ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định. Ê kíp cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hùng Vương bàn giao sản phụ lại cho các bác sĩ của Bệnh viện H.Bình Chánh.

“Bệnh viện phụ sản Hùng Vương đã hỗ trợ chuyên môn kịp thời, chẩn đoán chính xác nguyên nhân đột ngột hôn mê của sản phụ là ngộ độc thuốc tê và can thiệp đúng phác đồ ngộ độc thuốc tê (truyền Lipid và thuốc hạ huyết áp). Sự phối hợp nhịp nhàng và khẩn trương của các bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật viên của cả 2 bệnh viện theo quy trình “báo động đỏ liên viện” đã kịp thời cứu sống sản phụ trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc thuốc tê khi sinh mổ bắt con. Các bác sĩ 2 bệnh viện đã trải qua 5 giờ cân não để cứu sống bệnh nhân”, lãnh đọa Sở Y tế TP.HCM nhận xét.

 

Theo

Bài viết cùng chuyên mục

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút

Ghép phổi khó gấp 5 lần ghép tim, chỉ 50% sống

Lần đầu tiên tại ĐBSCL cứu sống bệnh nhân mắc căn bệnh 'kẻ giết người thầm lặng'

Loading...