Sân bay lịch sử của Đức được đề xuất xây 'buồng tình dục'

Sân bay Tempelhof lịch sử của Berlin được đề xuất bố trí các ‘buồng tình dục’ hợp pháp trong nỗ lực bảo vệ gái mại dâm của thành phố.

“Buồng tình dục” được thiết kế như một gara ôtô, cho phép hoạt động mại dâm diễn ra bên trong. Dịch vụ này có thể được tìm thấy ở một vài quốc gia châu Âu.

Sân bay Tempelhof nằm ở trung tâm Berlin từng là một sân bay của Đức Quốc xã trong Thế chiến II, là nơi chứng kiến cầu hàng không tiếp tế cho thành phố thời Chiến tranh Lạnh, và gần đây nhất là nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người tị nạn chạy trốn khỏi Syria.

Vào năm 2008, sân bay Tempelhof bị đóng cửa và biến thành một công viên khổng lồ. Giờ đây, người dân Berlin có thể trượt patin trên đường băng cũ của nó vào các buổi tối mùa hè.

Sân bay lịch sử của Đức được đề xuất xây 'buồng tình dục' Ảnh 1

Sân bay Tempelhof lịch sử của Berlin, nơi được đề xuất trở thành địa điểm cho các “buồng tình dục” hợp pháp trong nỗ lực bảo vệ gái mại dâm của thành phố. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, lãnh đạo quận trung tâm Mitte của Berlin – ông Stephan von Dassel, vừa đề xuất biến sân bay Tempelhof thành “Verichtungsboxen” – buồng mại dâm, cho phép gái mại dâm “chăm sóc” khách hàng tại đây.

Theo CNN, ông Stephan von Dassel, thị trưởng đại diện cho đảng Xanh, đang nỗ lực chống mại dâm ở Kurfürstenstr, con phố thượng lưu ở Mitte – địa bàn hoạt động của gái mại dâm.

“Người dân và doanh nghiệp đã kêu gọi cấm hoạt động mại dâm trên đường phố trong nhiều năm”, ông Dassel nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Thượng viện Berlin đã từ chối thực hiện các hạn chế về quy định này vì lo ngại tình hình chung xấu đi.

Sân bay lịch sử của Đức được đề xuất xây 'buồng tình dục' Ảnh 2

Buồng tình dục từng được đề xuất ở thành phố Cologne của Đức vào năm 2001. Nó được thiết kế như gara ôtô bằng gỗ nhằm cung cấp những địa điểm kín đáo cho gái mại dâm hoạt động. Ảnh: CNN.

Theo CNN, ông Dassel đang đề xuất hạn chế về hoạt động mại dâm trên đường phố trong quận của mình, thay vào đó cung cấp buồng tình dục ở các khu vực được kiểm soát. Theo ông, việc này để cải thiện cuộc sống của người dân và gái mại dâm.

Sarah Tiba, một cư dân Berlin sống ở trung tâm Mitte, nói rằng mại dâm đã trở thành một nét văn hóa ở Berlin, và rằng cô có thể nhìn thấy những cô gái bán dâm từ căn hộ của mình.

Như những người Berlin khác, cô muốn hoạt động này được kiểm soát ở các khu vực cách xa trung tâm thành phố.

Thị trưởng quận Mitte, Stephan von Dassel, nói rằng các “buồng tình dục” có thể cải thiện sự an toàn và điều kiện làm việc cho người bán dâm, đồng thời giảm tác động tiêu cực của mại dâm đến môi trường dân cư.

 

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lệnh ngừng bắn Nagorno-Karabakh bị vi phạm

Chủ tịch CNN bị nghe lén, lộ thiên kiến chính trị với ông Trump

Anh phê duyệt khẩn cấp vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, sử dụng tuần tới

Loading...