Rình cướp giật túi xách của phụ nữ khi đường vắng

Lê Văn Cường và Nguyễn Văn Thìn lợi dụng đường phố vắng vẻ trong dịp giãn cách, bám theo một phụ nữ điều khiển xe đạp điện một mình và cướp giật túi xách.

Báo điện tử VnExpressBáo điện tử VnExpress

Sau 2 ngày gây án, hai nghi can cùng 33 tuổi, trú tại phường Tây Tựu vừa bị Cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cướp giật tài sản. Lê Văn Cường có một tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Điều tra ban đầu xác định, Cường và Thìn cùng thất nghiệp, bàn bạc, lên kế hoạch đi "rình" những đoạn đường vắng, lợi dụng sơ hở của người đi đường để cướp giật, lấy tiền chi tiêu.

Lê Văn Cường (trái) và Nguyễn Văn Thìn. Ảnh: Công an cung cấp
Lê Văn Cường (trái) và Nguyễn Văn Thìn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Khoảng 11h ngày 26/7/, Thìn chở Cường đi đến ngã tư Trung Tựu, phường Yên Nội, phát hiện một phụ nữ đeo túi xách đang đi xe đạp điện. Lợi dụng lúc không người qua lại, hai nghi can áp sát xe máy và giật chiếc túi xách chứa một điện thoại và 7 triệu đồng tiền mặt, sau đó bỏ trốn.

Nữ nạn nhân 31 tuổi sau đó đến cơ quan công an trình báo và mô tả các đặc điểm nhận dạng.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Thìn cũng khai nhận từ đầu tháng 7 đến nay, với cùng thủ đoạn trên, đã thực hiện 2 vụ cướp giật khác, tổng giá trị khoảng 5 triệu đồng. Toàn bộ số tài sản từ 3 vụ cướp, hai người đã tiêu xài cá nhân hết.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Hải Thư

Top