Phát hiện 8 ca nghi nhiễm Covid-19, tỉnh An Giang họp khẩn cấp

Chiều ngày 30/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đã tiến hành họp khẩn trực tuyến với 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh kích hoạt nhanh phòng, chống dịch ở mức cao nhất và thành lập tổ giúp việc phản ứng nhanh để dập dịch sau khi phát hiện 8 ca nghi nhiễm tại huyện An Phú.

Báo Kinh Tế Đô ThịBáo Kinh Tế Đô Thị

Thứ nhất là trường hợp bà L.T.L (52 tuổi, ngụ thị Trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Vào khoảng 8 giờ ngày 29/6 bà đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện An Phú. Lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho bà L. kết quả nghi nhiễm Covid-19.

Theo ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết, sau khi có kết quả trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bà L. Qua đó, truy vết được 31 trường hợp; đồng thời gửi mẫu về xét nghiệm về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang. Đến sáng nay đã cho kết quả 4 trường hợp nghi nhiễm.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong ngày 29/6, qua truy vết và xét nghiệm ghi nhận chị P.T.T.N (con dâu bà L.) là công nhân lao động tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Chị N. về nhà tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 14/6 có khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày (từ ngày 14 -28/6).

Hiện tại, huyện An Phú đã xác định được 91 trường hợp F1, 154 F2 và 106 F3 tiếp xúc gần với 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 nói trên.

Ngoài ra, trong ngày 30/6, ngành chức năng huyện này cũng phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua kết quả test nhanh. Hiện, đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định các trường hợp này.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương phải kích hoạt ngay phòng, chống dịch ở mức cao nhất; cho thành lập tổ giúp việc phản ứng nhanh để dập dịch; khẩn trương xác định nguồn lây của 2 trường hợp nêu trên. Đồng thời, nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, không để bỏ sót các F. Tiến hành phun xịt, khử khuẩn diện rộng, ngăn không để dịch lây lan.

Top