Phần mềm VNPT-HIS hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế ở An Giang

Sau gần 01 năm bắt tay triển khai thực hiện, ngày 11/5, VNPT An Giang phối hơp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai “Hệ thống thông tin Quản lý Bệnh viện – VNPT-HIS”.

Phần mềm VNPT-HIS của VNPT hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế.

Phần mềm VNPT-HIS của VNPT đang hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế.

Hiện ở An Giang, có 5 bệnh viện tuyến huyện đang sử dụng hệ thống phần mềm VNPT-HIS, gồm các bệnh viện huyện: Thoại Sơn, Tri Tôn, An Phú, Phú Tân và Tịnh Biên.

Theo lãnh đạo các bệnh viện này, phần mềm VNPT-HIS của VNPT đã giúp họ quản lý hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Cụ thể, giúp các bệnh viện cấp phát thuốc và thanh toán chi phí nhanh cho bệnh nhân, không để họ chờ đợi; đáp ứng được các biểu mẫu theo qui định BHXH; quản lý tốt khâu xuất-nhập thuốc; kết xuất được dữ liệu theo CV 9324 và CV 3360 của BHXH; và, thực hiện đúng giá viện phí theo TT 37/2015/TTLT-BYT-BTC cho các đối tượng được hưởng BHYT.

Phần mềm VNPT-HIS hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế ở An Giang.

Các bệnh viện tại An Giang.đánh giá cao phần mềm VNPT-HIS của VNPT.

Ngoài ra, nhờ sử dụng công nghệ cơ sở dữ liệu (CSDL) đám mây nên các bệnh viện này không cần phải đầu tư máy chủ, giúp tiết kiệm nguồn đầu tư trang thiếp bị của các bệnh viện.

Cũng trong năm qua, VNPT An Giang đã phối hợp với Sở Y tế An Giang và các cơ sở y tế tại địa phương triển khai 21 khóa đào tạo, cho trên 1100 người về sử dụng phần mềm VNPT-HIS, dành cho các đối tượng khai thác sử dụng phần mềm này tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh.

Để đảm bảo cho CSDL của ngành Y tế tỉnh An Giang cũng như CSDL của các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh hoạt động tốt, tăng hiệu quả phần mềm VNPT-HIS, VNPT An Giang đã triển khai đường truyền MetroNET cáp quang, kết nối mạng dùng riêng cho 149 Trạm y tế xã/phường, 14 bệnh viện đa khoa/phòng khám đa khoa khu vực tuyến huyện và 1 bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh; Triển khai đường truyền internet cáp quang tốc độ cao cho 8 bệnh viện đa khoa tuyến huyện và 1 bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh.

Tính đến nay, phần mềm VNPT-HIS đã được VNPT An Giang triển khai cho 149/151 Trạm y tế xã phường trên địa bàn toàn tỉnh. Đối với tuyến huyện, tính đến ngày 28/4, đơn vị đã triển khai sử dụng chính thức cả 2 phân hệ Nội trú và Ngoại trú cho 4 Bệnh viện Đa khoa huyện và 6 Phòng khám Đa khoa khu vực.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Ngoài ra, đơn vị đã thực hiện hoàn tất khảo sát cơ sở hạ tầng, quy trình nghiệp vụ tại tất cả các Bệnh viện Đa khoa và Phòng khám Đa khoa khu vực huyện, thị, thành phố; Đã tập huấn, hướng dẫn khai thác đưa vào khai thác thử cho các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa TP. Long Xuyên, Bệnh viện Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa Thoại Sơn, Bệnh viện Đa khoa Chợ Mới, Bệnh viện Đa khoa Châu Phú, và các Phòng khám Đa khoa khu vực: Chợ Vàm, Vĩnh Bình, Ba Chúc, Chi Lăng, Tịnh Biên và Đồng Ky.

Dự kiến đến hết tháng 6, đơn vị sẽ hoàn tất triển khai tuyến huyện và hết năm 2016, sẽ hoàn tất việc triển khai phần mềm VNPT-HIS cho 2 bệnh viện tuyến tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Khu vực Châu Đốc, Bệnh viện Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, và các bệnh viện tư. Sau đó, trong năm 2017, đơn vị sẽ hoàn tất triển khai phần mềm VNPT-HIS các bệnh viện tuyến tỉnh còn lại.

Theo Xahoithongtin.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 bị can 5 ngày trộm 4 xe mô tô

An Giang: Truy nã 1 người, truy tìm 7 người liên quan đến 51 kg vàng lậu

Tạm giữ 6 người liên quan vụ đánh ghen

Loading...