Phá bỏ bức tường khổng lồ, người dân bất ngờ có 3 tỷ

Sau nhiều tháng nhập nhằng, đến nay bức tường khổng lồ ‘treo trên đầu nhà dân’ thuộc dự án biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Marina Hill ở xã Vĩnh Ngọc – thành phố Nha Trang đã buộc phải tháo dỡ.

Theo đại diện UBND TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất buộc phải tháo dỡ bức tường dự án Marina Hill để đảm bảo an toàn cuộc sống người dân xung quanh. Thành phố Nha Trang có trách nhiệm chuẩn bị phương án cưỡng chế sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn trong quá trình cưỡng chế.

Phá bỏ bức tường khổng lồ, người dân bất ngờ có 3 tỷ Ảnh 1

Bức tường dự án nằm ngay trên đầu nhà dân

“Hiện UBND TP Nha Trang đang phối hợp với các bên để xây dựng phương án cưỡng chế. Dự kiến, nếu mọi thứ suôn sẻ thì trong tháng 7 tới đây chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ bức tường này”, đại diện UBND TP Nha Trang cho biết thêm.

Về phía chủ đầu tư, bà Lê Thị Tú Anh, Tổng giám đốc công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang cho rằng, doanh nghiệp đã cố gắng khắc phục sự cố bức tường chắn bằng cách mua lại đất và nhà ở của các hộ dân dưới chân bức tường. Đồng thời, doanh nghiệp còn trình UBND tỉnh, UBND TP Nha Trang, Sở Xây dựng Khánh Hòa phương án khắc phục sự cố. Tuy nhiên, những động thái này cuối cùng vẫn không được chấp nhận, bức tường buộc phải tháo dỡ.

Phá bỏ bức tường khổng lồ, người dân bất ngờ có 3 tỷ Ảnh 2

Dự án đang tạm dừng hoạt động

“Hiện tại, mong muốn của chủ đầu tư dự án là cố gắng xin UBND tỉnh và thành phố Nha Trang để doanh nghiệp tự tháo dỡ bức tường nhưng xem ra cũng không được”, bà Tú Anh nói.

Đáng chú ý, Tổng giám đốc công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang còn cho biết, bên cạnh việc bị tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bức tường, doanh nghiệp này cũng mất trắng 3 tỷ đồng tiền đặt cọc mua lại nhà đất của 11 hộ dân dưới chân bức tường.

“Chủ đầu tư hiện không đủ tiền mua lại đất và nhà ở của dân nên chấp nhận mất cọc 3 tỷ. Tiền thì ngân hàng không giải ngân vì vướng dự án. Hiện tại, dự án đang tập trung tiền để tháo dỡ và xây dựng tường mới”, bà Tú Anh chia sẻ thêm.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Nghe tin con đuối nước tử vong, mẹ nhảy lầu tự tử

Màn trả thù của cô dâu sau lần gặp chú rể và bạn tình trong chòi lá

Sốc khi bạn trai ngoan hiền thường xuyên 'qua đêm' với gái lạ

Loading...