‘Ông trời’ ở V.League là ai, sao có thể quyết định cả cuộc chơi?

‘Cuộc chiến trụ hạng giữa Nam Định và CLB (Quảng Nam) giờ do ông trời quyết định. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình và kết quả sẽ do ông trời quyết định’.

Đó là phát biểu của HLV Nguyễn Thành Công của CLB Quảng Nam. Ngay lập tức có những sự ví von theo kiểu như sau:

“Ông trời” đó là ai, sao ông có thể quyết định số phận đội trụng hạng, rớt hạng ở V.League?

Là ai thì không ai biết, chỉ có một thực tế là V.League đang có những định kiến quá lớn về cuộc chơi. Thậm chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định từng nói thẳng là hãy tổ chức giải gia đình để đá với nhau. Riêng bầu Đức gọi là “5 đánh 1”. Những bầu Thụy, bầu Quyết đều nghỉ chơi bóng đá…

Đến HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định ngao ngán khi kể:“Chúng tôi xác định ngay từ đầu rằng đội chỉ cần 1 điểm chưa chắc đã an toàn bằng đội cần 9 điểm” “bóng vào lưới rồi mà họ còn móc ra được”.

Chưa hết, ông Phú còn khẳng định thêm: “Chắc chắn sẽ có những tác động từ bên ngoài. Người ta đẩy chúng tôi vào tình thế này. Tôi nghĩ trận SLNA, họ sẽ chơi 100% sức.

Ô hay, sân chơi V.League đá kiểu gì bây giờ? Vì chưa đá thì HLV CLB Nam Định xác định luôn có chuyện tác động bên ngoài. Người trong cuộc nói thế thì khán giả nghĩ gì, có muốn đi xem V.League nữa hay không?!

Có lẽ, người hâm mộ đang tập trung quá nhiều vào câu chuyện của CLB Nam Định, qua đó chuyện HLV Nguyễn Thanh Sơn của Bình Dương nói không phục trọng tài Nguyễn Đình Thái sau khi thua Hà Nội FC.

Câu chuyện về trọng tài Nguyễn Đình Thái có thể giúp độc giả dễ hình dung hơn về chuyện trọng tài ở sân chơi V.League. Trọng tài Thái là ai, sao cứ được Ban trọng tài sắp xếp bắt các trận đấu của Quảng Nam, Hà Nội?

Trọng tài Nguyễn Đình Thái từng gây tranh cãi với quả phạt đền cho Quảng Nam trước TPHCM. Cũng là trọng tài Thái gây sốt với tình huống cầu thủ Omar ghi bàn vào lưới TPHCM ở bán kết Cúp quốc gia năm 2019. Một bàn thắng lỗi mười mươi, ông Thái vẫn công nhận cho đội bóng Thủ đô.

Ở mùa này, trọng tài Nguyễn Đình Thái bị chính CLB Quảng Nam chỉ trích vì cho Bình Dương hưởng phạt đền. Nhưng thực tế là ông Thái có 2 lần “cứu” đội bóng xứ Quảng. Một bàn thắng của Bình Dương không được công nhận, một tình huống Tiến linh bị kéo ngã trong vòng cấm không có phạt đền.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái được sắp xếp bắt các trận đấu của Hà Nội FC, Quảng Nam nhiều có thể lý giải là chuyên môn giỏi. Nhưng ông Thái có giỏi hay không? Phần lớn đều tạo ra tranh cãi và lạ lùng là mang đến lợi thế cho hai đội bóng được ví như anh em ở V.League, do cùng một ông chủ tài trợ. Khổ là Ban trọng tài vẫn thích xếp ông Thái bắt những trận đấu của Hà Nội, Quảng Nam.

Nam Định thua Quảng Nam trong ngày trợ lí trọng tài bị ví là “bóng vào lưới rồi còn móc ra”.

Cũng câu chuyện trọng tài, người trong cuộc phản ứng vì họ luôn thua thiệt, tại sao Hà Nội FC thường xuyên được lợi thế do trọng tài sai sót. Đội bóng thứ hai hưởng lợi nhiều từ trọng tài là Quảng Nam, bằng chứng là không có pha bóng được ví von là “vào lưới rồi họ còn móc ra” thì đội bóng xứ Quảng cầm vé rớt hạng.

Rõ ràng, “ông trời” chính là trọng tài đã cứu Quảng Nam chưa bị rớt hạng, còn CLB Nam Định bây giờ lại càng lo cảnh “ông trời” có thể đè do mùa này bị thua thiệt quá nhiều.

Một chuyện khác cần nhắc, Quảng Nam vừa thắng Đà Nẵng 3-1. Đây là trận đấu được ví như của “anh em”, và trong bối cảnh trụ hạng sớm thì đội bóng sông Hàn chơi đội hình có nhiều cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ.

Hãy nhìn vào vị trí HLV trưởng CLB Quảng Nam để thấy một điều đặc biệt. HLV Hoàng Văn Phúc từng là người của bầu Hiển, sau đó ông Phúc nghỉ thì HLV Vũ Hồng Việt lên thay. Ông Việt “đỏ” là HLV trẻ của CLB Hà Nội. Ông Việt được thay bằng HLV Đào Quang Hùng, một người của CLB Đà Nẵng. Ông Hùng nghỉ, HLV Nguyễn Thành Công – người cũ CLB Sài Gòn lên thay. Riêng ông Công từng làm Sài Gòn FC, ông Phúc về thay ông Công.

Có lẽ, người hâm mộ đọc cũng thấy được điểm chung về các đời HLV của CLB Quảng Nam. Nó phản ánh điều gì? Đó là sự luân phiên người của các đội bóng được ví như “anh em” ở sân chơi V.League do có liên quan đến bầu Hiển.

Vậy nên, không có “ông trời” nào quyết định thành bại của một đội bóng ở V.League, chỉ có cái sai thấy rõ là trọng tài khiến Nam Định rơi vào cảnh nguy cơ về hạng Nhất, còn Quảng Nam sống lại cơ hội trụ hạng từ cửa tử.

Vấn đề còn lại mà ai coi bóng đá Việt Nam đều có thể trả lời: Chuyện một ông bầu liên quan đến nhiều đội bóng. Điều này khiến cho không ít người làm bóng đá mất niềm tin vào cuộc chơi, giống như HLV CLB Nam Định đã nói thẳng “người ta đẩy chúng tôi vào tình thế này”.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Mưa to tốc mái, fan nữ vẫn khoe sắc ngày khai mạc VPL-S2 miền Trung KPL-S2

Điều Kaity Nguyễn sẽ làm nếu bị “cắm sừng” như Kathy trong “Tiệc trăng máu”

Cô gái xinh đẹp bị biến dạng khuôn mặt và mất thị lực sau một lần nặn mụn

Loading...