Ông Kim Jong Un gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

Lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam, trong thông điệp mừng Quốc khánh 2/9. KCNA cho biết Việt Nam vừa viện trợ lương thực cho Triều Tiên.

Ông Kim bày tỏ “niềm tin rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đảng, hai nhà nước có lịch sử và truyền thống lâu đời sẽ ngày càng lớn mạnh “, theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KNCA.

Trong thông điệp, ông Kim nhắc đến chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 3, mà theo ông là “dịp quan trọng” để củng cố, phát triển quan hệ song phương và tình hữu nghị.

Cuối tháng 2, Ông Kim tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong chuyến đi, ông Kim cũng có các cuộc gặp với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các quan chức cấp cao khác, đồng thời bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác và trao đổi với Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực.

Vào tháng 6, KCNA cho biết viện trợ lương thực từ Việt Nam đã đến Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam Ảnh 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón và hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong lần ông Kim thăm Việt Nam hồi đầu năm.

 

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bão số 8 ít có khả năng đi vào đất liền VIệt Nam

Không khí lạnh sẽ 'đánh tan' bão số 8 ngay trên Biển Đông

Bão Phanfone vào Biển Đông đang ở giai đoạn mạnh nhất

Loading...