Nữ đội trưởng thuê người chặt tan vườn cây của chủ tịch

Vị Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp cho biết, sáng dậy từ 5h để nhặt cỏ thì phát hiện gần hai chục gốc bưởi bị chặt.

Báo mớiBáo mới

Nữ đội trưởng bóng chuyền “chỉ đạo” chặt vườn cây của chủ tịch xã là Võ Thị Thanh Hải (SN 1975, trú tại xóm 4, xã Nghi Hợp, Nghi Lộc, Nghệ an). Người được Hải thuê chặt cây là Phùng Văn Minh (SN 1989, trú xóm Long Xuân, xã Nghi Khánh).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự hai đối tượng này để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 20/8, kẻ xấu đã chặt hạ 28 gốc bưởi 2 năm tuổi của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hà (SN 1961, Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp) và ông Nguyễn Đình Phong (SN 1950) cùng trú tại xóm 4. Theo thống kê, tổng số thiệt hại của gia đình ông Hà và ông Phong là khoảng 15 triệu đồng.

Chiều 5/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết giữa ông và chị Hải không có mâu thuẫn cá nhân. Việc chị Hải thuê người chặt cây là do trước đó xã Nghi Hợp tổ chức Giải bóng chuyền nữ năm 2019 và ông làm Trưởng Ban tổ chức giải.

Đội bóng chuyền xóm 4 do Hải làm đội trưởng vi phạm điều lệ nên Ban tổ chức không cho tham dự.

Bực tức nên sau đó Hải đã "chỉ đạo" Minh đi chặt cây của ông để trả thù. Tại trụ sở công an, Minh khai làm theo "chỉ đạo" của Võ Thị Thanh Hải, do trời tối Minh chặt nhầm sang một số cây của nhà ông Nguyễn Đình Phong.

Nữ đội trưởng thuê người chặt tan vườn cây của chủ tịch Ảnh 1
Vườn bưởi nhà ông Hà và ông Phong bị các đối tượng chặt hạ. Ảnh: Theo Báo Nghệ An

Ông Hà chia sẻ: "Sau khi phát hiện vườn cây bị chặt tôi cũng đã nghi ngờ Hải là người gây ra bởi cách đây vài năm trên địa bàn xã cũng xảy ra sự việc tương tự. Một trọng tài trong trận bóng đã từng bị chặt hết vườn ngô khi xử lý lỗi trên sân.

Tuy nhiên tôi nghĩ sự việc cách đây mấy năm rồi, hơn nữa bản thân mình làm Chủ tịch xã sẽ không có đối tượng nào làm như vậy.

Tổng cộng số cây vườn nhà tôi bị chặt là 17 cây, nhà hàng xóm 11 cây. Mặc dù đối tượng khai do trời tối chặt nhầm nhưng tôi không nghĩ vậy bởi con gái nhà hàng xóm cũng mâu thuẫn với đội bóng chuyền của Hải, có thể vậy nên người phụ nữ cũng chỉ đạo chặt cây trả thù'.

Theo ông Hà, đội bóng do Hải làm đội trường hôm diễn ra khai mạc đã làm náo loạn và mắc phải nhiều lỗi nên ban tổ chức đã không cho tham gia thi đấu.

"Đội bóng này năng lực cũng bình thường, họ thường đi chơi bóng buổi chiều cho vui để tham gia các phong trào chứ không có chuyên môn kỹ thuật" -ông Hà nói.

Nhận xét về biểu hiện của người phụ nữ sau khi thuê người phá vườn cây nhà mình, ông Hà cho biết không giống như những trường hợp khác, họ thường sang nhà thăm dò hay an ủi nạn nhân, chị Hải lại khác. Chị ấy chọn cách im lặng và thường tránh mặt mình.

"Ở địa phương, người phụ nữ này được nhận xét là người nóng tính và lười lao động. Nếu ngay sau khi gây ra chuyện, chị ấy biết lỗi sang xin lỗi, khắc phục hậu quả thì tôi sẽ tha thứ nhưng chị Hải lại không làm vậy.

Thậm chí lúc phát hiện ra việc vườn cây bị chặt, tôi đã ra thông báo nếu ai làm thì ra nhà nhận tôi sẽ thông cảm. Đến một tuần sau không ai nhận tôi đã trình báo công an. Hiện vụ việc tôi giao cho công an giải quyết mặc dù chồng chị Hải đã sang nhà tôi xin lỗi" -ông Hà khẳng định.

Theo vị Chủ tịch xã Nghi Hợp, vườn bưởi nhà ông bị chặt sang năm mới có quả. Vườn bưởi đó nằm trong hoạt động của xã về chuyển đổi cây giống, theo đó gia đình ông sẽ trồng bưởi đầu tiên để làm gương cho các hộ dân khác.

"Vì vườn bưởi đó là để làm mẫu cho bà con nên tôi thường tan làm ở Ủy ban xã là ra vườn làm đến 7h tối mới về. Hôm xảy ra sự việc, do còn một chòm cỏ chưa làm xong nên 5h sáng hôm sau tôi tranh thủ ra làm nốt thì phát hiện ra cả vườn cây bị chặt gốc.

Thật sự tôi tiếc công sức của mình bỏ vào đó, hơn nữa vườn bưởi đó lại là làm mẫu chứ định giá cũng chẳng được bao nhiêu "- Ông Hà buồn rầu nói.

Nghi Hợp UBND xã Nghi Hợp
Top