Nông dân trồng cúc mâm xôi ở Sa Đéc trúng lớn

Những ngày này, người dân trồng cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vô cùng phấn khởi vì có nhiều thương lái từ khắp nơi đến tận các vườn ‘săn’ mua cúc mâm xôi phục vụ Tết, với giá bán cao.

Giá mua tại vườn đối với những chậu hoa cúc mâm xôi nở sớm bán dịp Tết Dương lịch là 180.000 đồng/cặp, tăng khoảng 20.000 đồng/ cặp so với năm ngoái. Riêng các chậu cúc nở đúng Tết Nguyên đán được các thương lái đến đặt cọc trước, với giá dao động từ 180.000 – 220.000 đồng/cặp, tùy vào chất lượng hoa.

Cúc mâm xôi là loại hoa nở kéo dài đến hơn một tháng nên thời điểm này nhiều khách hàng chọn mua, trưng trong dịp Tết Dương lịch kéo dài đến Tết Nguyên đán.

Nông dân trồng cúc mâm xôi ở Sa Đéc trúng lớn Ảnh 1

Cúc mâm xôi ở Sa Đéc được thương lái mua với giá cao.

Năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ thị trường Tết, tăng khoảng 50.000 giỏ so với năm ngoái. Số hoa xử lý ra hoa đúng Tết đạt trên 80%.

Theo người dân, năm nay thương lái đến sớm và nhiều hơn so với mọi năm do cúc mâm xôi chỉ có 2 địa phương có thế mạnh là làng hoa Sa Đéc và làng hoa Cái Mơn, tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, thời điểm này một số diện tích hoa cúc mâm xôi ở Bến Tre đang bị nước mặn đe dọa. Có thể vì lý do này, nhiều thương lái đổ về làng hoa Sa Đéc mua trước để có số lượng giao cho khách.

 

Theo Cand.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Cặp đôi rình cả đêm trên đường để cướp xe lấy tiền ăn nhậu

Các món ăn 'hiếm có khó tìm' phải thử khi du lịch Đồng Tháp

Hoãn xử vụ thất thoát gần 4 tỉ ở Đồng Tháp

Loading...