Nở rộ trào lưu kinh dị thử nằm dưới hố sâu 'giả chết' để xả stress

Trường đại học ở Hà Lan nhằm giúp sinh viên xả stress đã cho phép họ thử nằm dưới hố sâu giả chết để có thời gian suy nghĩ về cuộc đời.

Nở rộ trào lưu kinh dị thử nằm dưới hố sâu 'giả chết' để xả stress Ảnh 1

Nở rộ trào lưu thử nằm dưới hố sâu “giả chết” để xả stress

Nhiều trường đại học trên thế giới luôn tìm cách đưa ra những biện pháp điều trị sức khỏe tâm lý cho sinh viên nhất là trong thời gian thi cử. Một trường đại học ở Hà Lan đã sáng kiến ra phương pháp để giải tỏa khá thú vị.

Trường Đại học Radboud ở thành phố Nijmegen của Hà Lan đã gây bão cộng đồng khi tiết lộ một phương pháp giải tỏa stress bằng cách cho sinh viên có nhu cầu nằm dưới hố sâu giả chết trong 3 giờ để suy ngẫm về cuộc đời.

Họ không được phép mang theo những vật dụng cá nhân như điện thoại, sách báo, bất thứ thiết bị giải trí nào. Chỉ nằm đó thư giãn và suy nghĩ.

Nở rộ trào lưu kinh dị thử nằm dưới hố sâu 'giả chết' để xả stress Ảnh 2

Bên trong ngôi mộ là khẩu hiệu của trường “Hãy cứ khác biệt”.

Giai đoạn từ 2009 – 2011 dự án chỉ thu hút được 39 người tham gia nhưng kể từ khi được triển khai lại vào tháng 6 năm nay thì hàng trăm người đã đăng ký.

Feona Kane, một người vừa trải qua thời gian nằm dưới hố sâu cho biết: “Không có bất kỳ sự phiền nhiễu nào, bạn thực sự phải nằm đó và suy nghĩ về mọi thứ”.

Giáo sư John Hacking, người thành lập dự án cho rằng ý nghĩa thực sự của ngôi mộ này khiến các sinh viên biết học cách quý trọng quỹ thời gian hơn.

Suy ngẫm về cái chết đã từng được sử dụng như một liệu pháp trị liệu trước đây. Năm 2017 một nhóm phụ nữ Trung Quốc đã sử dụng liệu pháp nghĩa địa của người Hồi Giáo để đối phó với việc ly dị và trước đó 2 năm một trường đại học tại Hàn Quốc đã dạy cho học sinh cách đánh giá cao năng lực bản thân bằng cách nhốt vào quan tài.

 

Theo Infonet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thú chơi ngông 'không ai bằng' của 3 công tử khét tiếng miền Tây

Mua nhầm điện thoại 'cục gạch' không đúng ý con gái, người cha đau buồn tự tử

Vốn 10 triệu, cậu học sinh lớp 12 buôn thịt cá sấu lãi 50 triệu/tháng

Loading...