Những tỉnh, thành nào cho học sinh đến lớp từ ngày 6/12?

Hà Nội, Đà Nẵng, Long An, Hải Dương, Yên Bái cho học sinh một hoặc một số khối lớp trở lại trường từ ngày 6/12.

Zing - Tri thức trực tuyếnZing - Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 tạm dừng học trực tuyến từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12. Ngày 13/12, học sinh trở lại học bình thường. Học sinh lớp 12 vẫn học theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT mong muốn việc việc tạm nghỉ học này sẽ giúp học sinh, giáo viên giảm bớt áp lực, căng thẳng. Trước đó, sở đã cho bậc tiểu học tạm nghỉ trong một tuần với lý do tương tự.

Tại Bình Định, UBND thành phố Quy Nhơn vừa thống nhất điều chỉnh hình thức tổ chức hoạt động dạy và học của học sinh các cấp tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12.

Theo đó, các trường tiểu học và THCS trên địa bàn 5 xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Châu và Phước Mỹ tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường có cấp độ dịch cấp 4 tổ chức dạy và học trưc tuyến.

Các trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường có cấp độ dịch cấp độ 2 và cấp độ 3, tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến; lớp 9 học trực tiếp.

Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 25/11 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, trường chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến

Từ ngày 26/11, học sinh THPT trên địa bàn (trừ trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và học sinh theo học Chương trình giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh) nghỉ học. Các trường xây dựng kế hoạch học bù để đảm bảo thực hiện đúng khung kế hoạch thời gian năm học.

Tại Đà Nẵng, học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn, trừ quận Liên Chiểu, quay lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Trước đó, sáng 29/11, học sinh các lớp 10 và 11 đã bắt đầu đến trường học trực tiếp. Học sinh lớp 12 đi học từ ngày 22/11.

Ngoài ra, học sinh lớp 1 của phường Thọ Quang và An Hải Bắc, quận Sơn Trà, tiếp tục học trực tuyến. UBND quận Thanh Khê cũng thống nhất tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn phường Thanh Khê Đông.

Tại Đồng Nai, 15 trường đã triển khai thí điểm cho học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, đến ngày 4/12, con số này còn lại 13 do 2 trường xin tạm dừng vì phát hiện một số giáo viên và học sinh mắc Covid-19.

Ngày 6/12, học sinh lớp 12 của các trường trên địa bàn được đánh giá mức độ dịch cấp 1 và cấp 2 ở Hà Nội đến trường học trực tiếp. Trước đó, học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị xã đã trở lại trường.

Cũng từ ngày 6/12, học sinh tiểu học và THCS ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, (trừ phường Cẩm Thượng và xã Liên Hồng) đi học trực tiếp một buổi/ngày. Bậc mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục chỉ cho học sinh trở lại học trực tiếp khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

Tại Long An, học sinh cấp THPT đến trường từ ngày 6/12. Học sinh cấp THCS chuyển sang học trực tiếp từ ngày 20/12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

TP.HCM thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12. Một tuần sau đó, trẻ mầm non cũng được đến lớp.

Từ ngày 6/12, các cơ sở giáo dục đang tạm dừng dạy học trực tiếp trước đó của tỉnh Yên Bái cho học sinh đi học trở lại.

Top