Những chiếc iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store bởi nhóm bạo loạn có dùng được không?

Theo các trang tin công nghệ nước ngoài, tất cả sản phẩm của Apple bị đánh cắp bởi nhóm bạo loạn ở Mỹ mới đây như iPhone, iPad,… đều không thể sử dụng được.

Cuối tuần vừa qua, nhiều cửa hàng Apple Store tại các thành phố lớn Philadelphia, Washington D.C. và Phoenix đã trở thành mục tiêu của những kẻ bạo loạn lợi dụng biểu tình để đập phá và cướp đi nhiều thiết bị điện tử.

Những chiếc iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store bởi nhóm bạo loạn có dùng được không? Ảnh 1

Bức ảnh chụp được bởi phóng viên Business Insider cho thấy, các mảnh vỡ nằm rải rác trên toàn bộ sàn nhà, tất cả các sản phẩm trưng bày đã bị vơ vét sạch. (Ảnh: Ben Goggin/Business Insider)

Tuy nhiên, Apple đã đi trước một bước để bảo vệ các sản phẩm của mình. Cụ thể, tất cả các sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng đều được cài đặt phần mềm đặc biệt, nhằm làm cho máy không thể hoạt động nếu bị đưa ra khỏi cửa hàng bất hợp pháp. Điện thoại sẽ liên tục kêu to và không thể tắt nguồn nếu bị rút cáp kết nối bảo vệ. Tất cả các sản phẩm này chỉ hiển thị thông báo “bị thất lạc” trên màn hình chính và không có cách để kích hoạt sử dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một hình ảnh cho thấy màn hình của iPhone hiện cảnh báo yêu cầu người giữ máy hoàn trả sản phẩm cho Apple Store. Cảnh báo còn nói rằng vị trí điện thoại đã được theo dõi và báo cáo đến cơ quan chức năng địa phương.

Những chiếc iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store bởi nhóm bạo loạn có dùng được không? Ảnh 2

Cảnh báo hiện thị trên iPhone bị đánh cắp khỏi Apple Store.

Ngoài Apple, một loạt các cửa hàng của các thương hiệu như Target, Nordstrom, Nike và các nhà bán lẻ khác đã bị cướp phá vào cuối tuần này trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng trên toàn nước Mỹ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis hồi tuần trước.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

8 sự thật đầy bất ngờ về cách người dân Triều Tiên sử dụng công nghệ

Bất ngờ khi biết Việt Nam là nước đầu tiên làm được máy vi tính ở Châu Á

FaceApp nguy hiểm, người Việt vẫn đua nhau dùng để đổi giới tính ảnh

Loading...