Nhiều người dân Tiền Giang dùng thuốc diệt cỏ tiêu diệt cây lục bình

Nhiều người dân tự ý phun thuốc diệt cỏ xuống lòng kênh, rạch để tiêu diệt cây lục bình. Việc làm này gây ảnh hưởng môi trường nước.

Dù năm ngoái, tỉnh Tiền Giang đã chi khoảng 8 tỷ đồng cho công tác tổng ra quân trục vớt lục bình trên phạm vi toàn tỉnh nhưng hiện nay, tình trạng cây này vẫn còn dày đặc ở nhiều hệ thống kênh rạch.

Nhiều người dân Tiền Giang dùng thuốc diệt cỏ tiêu diệt cây lục bình Ảnh 1

Nhiều người dân đã tự ý phun thuốc diệt cỏ xuống dòng nước để tiêu diệt cây lục bình. Điều này dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nước.

Thay vì trục vớt lục bình bằng phương pháp thủ công hay cơ giới, nhiều người dân đã tự ý phun thuốc diệt cỏ xuống lòng kênh, rạch để tiêu diệt cây lục bình. Việc làm này gây ảnh hưởng môi trường nước và hủy hoại nguồn lợi thủy sản.

Để đảm bảo nước ngọt phục vụ sản xuất nhất là mùa hạn mặn sắp đến chính quyền, đoàn thể và người dân các địa phương ở tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục trục vớt lục bình, tuyệt đối không nên phun thuốc hóa học xuống dòng nước.

Ông Lê Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – địa phương làm tốt công tác trục vớt cây lục bình, đảm bảo kênh mương thông thoáng chia sẻ: “Hiện nay, chủ yếu hệ thống chính trị ở địa phương phân công các ngành, đoàn thể, các đồng chí trưởng ấp theo dõi, quản lý các tuyến kênh. Khi phát hiện cây lục bình thì hỗ trợ vớt, vận động nhân dân thực hiện thông thoáng lòng kênh cho tốt, đảm bảo lâu dài. Chủ yếu nhân dân địa phương thấy trách nhiệm nên làm thường xuyên thôi”./.

 

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xúc cát phát hiện đạn cối ở cửa hàng vật liệu xây dựng

Thủ tướng khảo sát vùng chuyên canh sầu riêng tại Tiền Giang

Nghi án đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước

Loading...