Nhiễm virus ăn thịt sau khi bị côn trùng bí ẩn cắn, cụ bà phải cắt cụt hai chân

Một cụ bà ở Anh phải cắt cụt đôi chân sau khi bị một loài côn trùng bí ẩn cắn phải trong lúc đang làm vườn.

Báo mớiBáo mới

Cụ bà Susan Buttery, 68 tuổi bị côn trùng cắn vào phía sau đầu trong lúc đang làm vườn và để lại một vết sưng to. Nghĩ rằng vết sưng sẽ mau chóng xẹp xuống nên bà đã mau chóng quên phắt về nó. Một thời gian sau, bà bỗng nhiên cảm thấy khó chịu trong người như bị cảm lạnh và bắt đầu nôn mửa.

Nhiễm virus ăn thịt sau khi bị côn trùng bí ẩn cắn, cụ bà phải cắt cụt hai chân Ảnh 1
Cụ bà 68 tuổi tội nghiệp bị cắt mât đôi chân và các ngón do một loại virus ăn thịt quái ác gây ra

Vào ngày bà Buttery được chồng đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ ban đầu nghi ngờ rằng bà chỉ bị dị ứng với một loại chất nào đó, nhưng ngay ngày hôm sau thì bà đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Bà Buttery bị hôn mê trong ba tuần lễ liền. Các bác sĩ tại bệnh viện Great Western Hospital đã phải vật lộn để chữa trị cho bà vì căn bệnh đã nhanh chóng tiến triển theo một chiều hướng xấu hơn.

Năm ngày sau khi bà Buttery nhập viện, các bác sĩ mới tìm thấy được vết côn trùng cắn đằng sau đầu của bà. Mặc dù đã kiểm tra nhiều lần nhưng họ vẫn không thể truy ra được danh tính của loài côn trùng đã cắn bà.

Khi bà Buttery tỉnh lại, điều đầu tiên bà được thông báo là các ngón chân của bà sẽ bị cắt mất.

Bà được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng liên cầu khuẩn loài virus ăn thịt đã khiến cho cơ thể bà bị hoại tử.

Mặc dù đã cố gắng ngăn chặn không cho con virus ăn thịt lây lan nhưng càng cố thì tốc độ xâm nhập của nó càng nhanh hơn. Vậy nên trong vòng 8 tháng, bà Buttery đã phải trải qua 60 ca phẫu thuật.

“Khi họ thông báo sẽ cắt mất chân tôi, tôi đã nghĩ rằng thôi thì cũng chẳng sao, còn hơn là mất đi cái mạng này. Tôi muốn được khỏe mạnh trở lại càng sớm càng tốt” - bà Buttery chia sẻ.

Hiện nay cụ bà phải di chuyển bằng chân giả và có thể đến phòng tập gym hai lần một tuần. Bà đã quay trở lại với công việc làm vườn khi xưa nhưng phải luôn cảnh giác cao độ phòng trường hợp bị côn trùng cắn.

Top