Nhân viên tạo gian hàng ảo chiếm đoạt 680 triệu đồng

Đối tượng Vũ Ngọc Quang (SN 1988, trú tại phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) vừa bị Phòng C ảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Vũ Ngọc Quang tại cơ quan điều tra

Là một người có kiến thức về công nghệ thông tin và đã từng là nhân viên giao hàng của một Chi nhánh Bưu chính tại Bắc Kạn.

Khi phát hiện sơ hở trong liên kết thanh toán trực tuyến giữa Công ty TNHH Shopee và chi nhánh Bưu chính, Quang đã lập các gian hàng thương mại điện tử trên Shopee để bán sản phẩm, tự lập các tài khoản mua hàng và dùng các tài khoản này để đặt mua các sản phẩm từ chính các gian hàng do mình tự lập, chọn địa chỉ nhận hàng tại Bắc Kạn với hình thức là thu tiền hộ (ship COD) sau đó tiến hành truy cập trái phép vào hệ thống máy tính nội bộ Chi nhánh bưu chính để chiếm quyền điều khiển máy tính, sau đó tự phân công nhân viên chuyển phát các đơn hàng, tuy nhiên không tiến hành giao hàng bởi các đơn hàng và người nhận là không có thật.

Với việc xác nhận xong việc giao hàng và chuyển phát, thu tiền từ khách thành công trên hệ thống, Công ty TNHH Shopee trả tiền ứng trước cho chủ gian hàng và chuyển tiền vào Ví Shopee trên gian hàng của người bán hàng có liên kết với số tài khoản Ngân hàng do Quang cài đặt.

Qua rà soát trên hệ thống, Công ty TNHH Shopee đã cung cấp giá trị tiền thu hộ từ các đơn hàng do Quang tạo ra là hơn 1 tỷ đồng, trong đó tiền thanh toán về ví điện tử của Quang gần 998 triệu đồng, Quang đã rút ra và chiếm đoạt hơn 680 triệu đồng.

Theo Cand.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Loading...