Nhái tranh Tô Ngọc Vân tấu hài, Huỳnh Lập phân trần

Trước những chỉ trích từ dư luận, Huỳnh Lập mới đây đã lên tiếng phân trần trên trang cá nhân.

Mới đây, khi ra mắt một MV mới trên mạng, diễn viên Huỳnh Lập bị nhiều người chỉ trích với phân cảnh lấy ý tưởng từ bức tranh nổi tiếng của học sĩ Tô Ngọc Vân có tên “Thiếu nữ bên hoa huệ”.

“Thiếu nữ bên hoa huệ” là tác phẩm tranh sơn dầu do họa sĩ Tô Ngọc Vân sáng tác năm 1943. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của làng hội họa Việt Nam và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Nhái tranh Tô Ngọc Vân tấu hài, Huỳnh Lập phân trần Ảnh 1

Nhiều người chê trách, tức giận khi Huỳnh Lập nhái lại bức tranh trong MV của mình

Nhiều người cho rằng, nam diễn viên này đang sử dụng hình ảnh của một tác phẩm nổi tiếng trong nền hội họa nước nhà để tấu hài là phản cảm, khó có thể chấp nhận được. Việc đưa một tác phẩm nổi tiếng vào MV hài đã là điều khó chấp nhận được.

Trước những chỉ trích từ dư luận, Huỳnh Lập mới đây đã lên tiếng phân trần trên trang cá nhân. Anh cho biết mình là một người rất yêu thích bức tranh của danh họa nổi tiếng này nên mới lấy ý tưởng vào MV của mình.

Huỳnh Lập cho biết anh muốn làm đẹp nhất, chỉn chu và sạch sẽ nhất mà không méo mó hay phản cảm. Hình ảnh “cover” lại này để minh họa cho câu hát “chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà”.

Theo nam diễn viên, đây không phải dụng ý xấu mà hoàn toàn tốt đẹp như bản chất của bức tranh.

Nhái tranh Tô Ngọc Vân tấu hài, Huỳnh Lập phân trần Ảnh 2

Nam diễn viên nổi tiếng với các MV hài gặp ồn ào lần này

Huỳnh Lập phân trần thêm trong MV này anh luôn có những biểu cảm hài hước nhưng khi tới phân cảnh nhái lại bức tranh này thì biểu cảm lại rất nghiêm túc, chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng với tác phẩm của danh họa nổi tiếng.

Nam diễn viên khẳng định mình không tấu hài phản cảm, không bôi nhọ tác phẩm của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Anh cho rằng người ta nói 10 lần làm tốt chẳng ai khen nhưng một lần làm xấu thì tai tiếng đến muôn đời nên muốn lên tiếng giải thích mọi chuyện.

Trước những lời phân trần của Huỳnh Lập, nhiều người chấp nhận nhưng cũng có người không đồng ý. Có người cũng khuyên Huỳnh Lập nên lấy đây là bài học cho những sản phẩm tiếp theo để không vướng phải sự chê trách như lần này.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Tròn mắt cảnh chở lợn bằng xe đạp ở Việt Nam thập niên 1990

Từ Quả bóng Vàng Việt Nam, đặt dấu hỏi quân bầu Đức

'Nữ chính' lộ nhan sắc thật, chuyện tình qua mạng 'toang' ngay lần gặp đầu

Loading...