Người phụ nữ bị lừa 140 triệu sau cuộc điện thoại từ người lạ

Sau khi nhận cuộc gọi với người tự xưng là nhân viên điện lực thông báo nợ tiền điện nhiều tháng, một cán bộ hưu trí ở TP Cà Mau (Cà Mau) đã bị lừa số tiền tiết kiệm 140 triệu đồng.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

Ngày 1/12, ông Phạm Quốc Việt, Trưởng Công an phường 5, TP Cà Mau cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo của bà Nguyễn Tuyết Hồng (SN 1954, ở khóm 6, phường 5) về việc bị lừa hết số tiền tiết kiệm từ cuộc điện thoại của người lạ.

Theo ông Việt, Công an phường 5 đang làm thủ tục chuyển đơn của bà Hồng lên Công an TP Cà Mau để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hóa đơn rút và chuyển tiền vào số tài khoản của người lạ sau khi nhận cuộc gọi của bà Hồng.

Bà Hồng là cán bộ hưu trí, không quen biết ai ở TP HCM và chỉ quanh quẩn ở địa phương. Vào ngày 8/11, bà nhận một cuộc điện thoại của người lạ xưng là nhân viên điện lực. Người này cho biết bà nợ tiền điện hơn 58 triệu đồng và đang chuyển Công an TP.HCM điều tra.

Bà Hồng cho biết, khi nghe tin đó bà không tin và đã phản bác lại. Tuy nhiên, để kiểm chứng việc bà đang bị điều tra về hành vi nợ tiền điện, người này đã kết nối máy với một người khác nhận là thiếu úy Tân, thuộc Ðội Ðặc nhiệm Công an TP.HCM.

"Tôi cũng nghĩ rằng bản thân không làm thì không có gì phải sợ, nên chấp nhận trả lời những câu hỏi qua điện thoại của người này", bà Hồng chia sẻ.

Theo bà Hồng, người xưng thiếu úy Tân cho biết bà liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy và đang bị điều tra. Nếu bà không hợp tác phục vụ công tác điều tra thì ngay trong chiều hôm đó sẽ cho lực lượng xuống bắt và di lý về TP.HCM.

Từ cuộc điện thoại với bà Hồng, người xưng là thiếu úy Tân đã dò hỏi bà nhiều vấn đề như có xe, đất, nhà cửa, tiền gửi tiết kiệm.

Sau khi biết bà Hồng có tiền gửi tiết kiệm, người này liền yêu cầu bà phải lập tức đến ngân hàng rút hết số tiền trên, chuyển vào tài khoản cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xác minh nguồn tiền trên có sạch hay không. Nếu kiểm tra không liên quan đến vụ án thì sẽ chuyển trả lại bà ngay; đồng thời đe dọa nếu không thực hiện sẽ thực hiện các biện pháp "cứng" đối với bà.

"Nghe những lời đe dọa, đầu óc tôi cũng lú lẫn. Tôi hoang mang, không còn suy nghĩ gì được, nên sau đó tôi đã đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền tiết kiệm 140 triệu đồng để chuyển về số tài khoản 12910000428803, tên Hoàng Khánh Châu", bà Hồng chia sẻ.

Tuy nhiên, từ lúc chuyển tiền đến nay, bà Hồng không thấy người nhận chuyển trả lại và cũng không liên lạc được nhóm người này. Nhận thấy mình bị lừa gạt nên bà Hồng đã có đơn tố giác gửi công an địa phương để can thiệp xử lý.

Top