Người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân, dương tính với SARS-CoV-2

Người đàn ông ở Cà Mau tử vong bất thường có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính SARS-CoV-2.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

Ngày 28/12, tin từ UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người đàn ông chết không rõ nguyên nhân và có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp tử vong nói trên là ông V.V.A (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau). Ông A. không nghề nghiệp, sống lang thang không cố định, nghiện rượu, thường xuyên đi trong địa bàn ấp Đường Cày (xã Phú Tân) và một số khu vực lân cận.

Khoảng 16h30 ngày 24/12, người dân địa phương phát hiện ông A. nằm chết phía sau khu Miếu bà Chúa Xứ (thuộc ấp Đường Cày, xã Phú Tân), nên báo với chính quyền địa phương.

Sau đó, UBND xã Phú Tân đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến hiện trường, đồng thời lấy mẫu test nhanh Covid-19 đối với ông A. Kết quả xác định ông A. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, ông A. đã tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 và chưa ghi nhận bệnh nền. Thi hài ông A. hiện đã được chính quyền địa phương tổ chức khâm liệm theo quy định phòng chống dịch và chuyển linh cữu về lò hỏa táng của tỉnh. Đồng thời, tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Qua điều tra dịch tễ, ngành chức năng tỉnh Cà Mau ghi nhận có 3 trường hợp F1 và 2 trường hợp F2.

Top