Người đàn ông nhặt rác tình cờ bới được bãi nôn cá nhà táng giá cả tỷ đồng

Anh Somsak Boonrith, 45 tuổi, vô tình tìm thấy một vật được cho là long diên hương trị giá khoảng 2,3 tỷ đồng. Thú vị hơn, anh ta tìm thấy nó trong một bãi rác ở Thái Lan.

Vào Chủ nhật vừa rồi (9/11/2019), anh Somsak Boonrith, 45 tuổi, vô tình vấp phải một tảng đá cứng màu vàng khi đang nhặt rác trên đảo Tarutao ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan.

Cảm thấy nghi ngờ, anh Somsak mang tảng đá nặng hơn 2 kg về nhà với hi vọng nó chính là một khối long diên hương có thể dùng để “đổi đời”. Long diên hương, theo tiếng Hán có nghĩa là “nước bọt của rồng”, là bãi nôn của cá voi nhà táng và thường được dùng trong quy trình sản xuất nước hoa.

Người đàn ông nhặt rác tình cờ bới được bãi nôn cá nhà táng giá cả tỷ đồng Ảnh 1

Anh Somsak Boonrith, 45 tuổi, vô tình vấp phải một tảng đá cứng màu vàng được cho là long diên hương quý hiếm khi đang nhặt rác trên đảo Tarutao ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan.

Nếu suy đoán của ông Somsak chính xác, vật thể quý hiếm này có thể trị giá đến 80.000 bảng Anh (hơn 2,3 tỷ đồng), dựa trên mức giá của các khối long diên hương được phát hiện trước đó. Tuy nhiên, anh Somsak cần phải xác minh được viên đá màu vàng anh mang về từ bãi rác đích thực là một khối long diên hương.

Là một người nhặt rác hằng ngày quanh quẩn tìm kiếm vỏ chai nhựa trên đường để mưu sinh, Somsak Boonrith thực sự hy vọng mình sẽ kiếm được tiền từ khối đá này. Sau đó, anh có thể nghỉ công việc hiện tại.

Người đàn ông nhặt rác tình cờ bới được bãi nôn cá nhà táng giá cả tỷ đồng Ảnh 2

Là một người nhặt rác hằng ngày quanh quẩn tìm kiếm vỏ chai nhựa trên đường để mưu sinh, Somsak Boonrith thực sự hy vọng mình sẽ kiếm được tiền từ khối đá này để có thể trở lại làm một ngư dân.

Somsak nói: “Tôi từng là một ngư dân nhưng bị bão phá thuyền. Giờ thì tôi cứ đi lang thang ngoài bãi biển để tìm kiếm trong mấy đống rác những thứ có giá trị. Tôi sẵn sàng bán cái bãi nôn của cá voi này và mua một chiếc thuyền mới để vực dậy sự nghiệp làm ngư dân, vì thu nhập từ việc bới rác không đủ để nuôi sống gia đình tôi”.

Somsak đã nhờ hàng xóm xem giúp rằng khối đá có phải là đồ quý hiếm không, và mọi người đều cho rằng đó chính là long diên hương. Họ đã thử nghiệm bằng cách làm chảy một phần nhỏ của khối đá, và thứ thu được là chất lỏng sền sệt giống như nhựa cây.

Người đàn ông nhặt rác tình cờ bới được bãi nôn cá nhà táng giá cả tỷ đồng Ảnh 3

Khối long diên hương nặng 2 kg và được ước tính trị giá 2,3 tỷ đồng.

Theo Daily Mail, chính quyền địa phương nơi Somsak sống sẽ đến nhà anh vào cuối tháng này để xác minh xem phát hiện của anh có phải là long diên hương hay không.

Vào tháng 4/2016, một miếng long diên hương nặng 1,6 kg đã được tìm thấy ở Lancashire (Anh) và được bán với giá 50.000 bảng (1,5 tỷ đồng). Cũng năm đó, vào tháng 11, 3 ngư dân người Oman đã tìm thấy khối long diên hương nặng 80 kg ở ambergris và bán nó với giá 2,3 triệu bảng (68,5 tỷ đồng).

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng thống Trump chính thức rút Mỹ khỏi WHO

Con gái không đủ tiền thuê mang thai hộ, bà mẹ 51 tuổi quyết đẻ thay

Cụ ông 84 tuổi bỏ tiền tỷ để đuổi con gái ra khỏi nhà

Loading...